Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Mùng 1 kiêng nhổ răng không? – Điều kiêng kị trong mùng 1

Mùng 1 kiêng nhổ răng không? – Điều kiêng kị trong mùng 1

Ông bà ta vẫn thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy, mùng 1 người ta thường kiêng xuất tiền của, kiêng cắt tóc, kiêng đổ máu… Vậy, mùng 1 kiêng nhổ răng không thì không? Cùng giải mã vấn đề này nhé.

MÙNG 1 KIÊNG NHỔ RĂNG KHÔNG?

mùng 1 kiêng nhổ răng không

Mùng 1 đi nhổ răng có được không?

Theo quan niệm xưa thì bất kỳ tác động nào khiến cơ thể bị mất mát, đau đớn, đổ máu… vào ngày mồng 1 đều được coi là xui xẻo. Trong khi đó, việc nhổ răng ít nhiều sẽ gây đau đớn và chảy máu, vì vậy, đã có không ít người kiêng nhổ răng vào mùng 1 với mong muốn mọi sự hanh thông, vận số không bị ảnh hưởng…

Tuy nhiên, trên thực tế, không hề có 1 nghiên cứu nào cho thấy nhổ răng vào mùng 1 sẽ gây xui xẻo trong cuộc sống sinh hoạt, công việc hay mang tai họa đến cả. Chính vì vậy, bạn không nhất thiết phải kiêng mùng 1 đi nhổ răng.

Nếu răng bạn đang gặp vấn đề gây đau nhức, khó chịu thì bạn nên tiến hành thăm khám và nhổ bỏ ngay để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của toàn cơ thể.

NHỮNG HẬU QUẢ CỦA VIỆC RĂNG HƯ HỎNG KHÔNG ĐƯỢC NHỔ KỊP THỜI

mùng 1 kiêng nhổ răng không

Những hậu quả của việc không nhổ răng hư hỏng kịp thời

Nhổ răng là dịch vụ khá phổ biến trong nha khoa nhằm loại bỏ những chiếc răng đã hư hỏng, viêm nhiễm gây hại đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, bạn lại kiêng mùng 1 đi nhổ răng hoặc e ngại đến các trung tâm nha khoa, điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ:

  • Răng bị sâu sẽ càng bị nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời
  • Bạn sẽ phải chịu những cơn đau nhức dai dẳng
  • Răng bị viêm tủy, nhiễm trùng, răng viêm chóp hoặc apxe nghiêm trọng nếu không được điều trị hoặc nhổ bỏ sẽ gây nên tình trạng chết răng.
  • Có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch mọc ngầm làm suy yếu, thậm chí là gây hư hỏng cho các răng bên cạnh.
  • Gây tiêu xương ổ răng, hôi miệng, nhiệt miệng

Bởi vậy, khi răng gặp vấn đề, hãy đến nha khoa uy tín để tiến hành nhổ bỏ kịp thời nhằm ngăn chặn tối đa những chứng bệnh nguy hiểm và đảm bảo sức khỏe răng miệng luôn khỏe mạnh nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc: Mùng 1 kiêng nhổ răng không? Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như mong muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ bọc mão răng sứ thẩm mỹ, trồng răng implant, niềng răng thẩm mỹ, tẩy trắng răng… bạn hãy liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được hỗ trợ ngay nhé.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.