Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » New >>>>> Nhổ răng khôn có bị hóp má không?

New >>>>> Nhổ răng khôn có bị hóp má không?

 

Thông thường, nhổ răng khôn sẽ là chỉ định bắt buộc của bác sĩ khi chiếc răng đó mọc lệch, mọc ngầm. Vậy thực chất nhổ răng khôn có bị hóp má không?

1. Tại sao răng khôn cần nhổ bỏ sớm

Trước khi tìm hiểu nhổ răng khôn có làm hóp má không, chúng ta cần biết răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng nhất trên cung hàm, thường xuất hiện trong giai đoạn 15 – 25 tuổi, một số ít trường hợp sau 30 tuổi. Đa số răng khôn đều mọc lệch vì xương hàm chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng (mỗi hàm 14 cái).

Do không còn chỗ, răng khôn tự tìm cho mình một con đường khác để xuất hiện. Chính vì mọc lệch nên nó gây ra rất nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như:

– Gây đau nhức.

– Sâu răng.

– Nhiễm khuẩn.

– Sưng lợi do răng bị lợi trùm

Nhổ răng khôn có bị hóp má

Mọc răng khôn gây viêm lợi 

– Hủy hoại xương và răng xung quanh.

– Đẩy răng cửa lộn xộn.

– Yếu quai hàm…

Vì những lý do trên mà thường khi răng khôn mọc lệch, thì bác sĩ sẽ luôn chỉ định nhổ bỏ đi để tránh gây phiền phức cho bệnh nhân.

2. Vì sao bệnh nhân lo lắng nhổ răng gây hóp má

Bạn lo lắng nhổ răng khôn bị hóp má, bởi vì má được cấu tạo bởi rất nhiều khối cơ liên kết chặt chẽ với nhau, hệ thống xương hàm cùng răng trên cung hàm sẽ giúp má đầy đặn và căng hơn.

Do đó, má chỉ bị hóp khi số lượng răng trên cung hàm bị mất nhiều, xương hàm bị tiêu hõm. Lúc này các khối cơ không còn nơi nâng đỡ hay làm đầy, theo cơ chế tự nhiên sẽ chùng xuống dẫn đến hiện tượng hóp má.

3. Nhổ răng khôn có bị hóp má không

Nhổ răng không có bị hóp má 2

Nhổ răng khôn không hề bị hóp má

Việc nhổ răng khôn có bị hóp má không là hoàn toàn không xảy ra, bởi chỉ nhổ 1 đơn vị răng rất nhỏ. Bạn không nên quá lo lắng về việc này, trừ khi bạn phải nhổ nhiều răng cùng 1 lúc và tình trạng tiêu xương ổ răng thể hiện rõ nét đến thẩm mỹ gương mặt bên ngoài mới gây ra hiện tượng hóp má.

Bên cạnh đó, chiếc răng khôn cũng là chiếc răng cuối cùng trên cung răng nên dù nó có mất đi cũng không gây xô đẩy các răng còn lại, hàm răng vẫn được đều đặn như ban đầu. Việc tiêu xương cũng không quá đáng kể nên không phải trồng lại răng giả giống như những răng còn lại.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng khôn có bị hóp má bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.