Trang chủ » Tin nha khoa khác » Nguyên nhân dẫn đến tạo thiếu men răng

Nguyên nhân dẫn đến tạo thiếu men răng

Thiếu tạo men răng là bệnh lý nguy hiểm và khó hồi phục, bệnh này xuất hiện ở nhiều đối tượng và lứa tuổi khác nhau, nguyên nhân của thiếu men răng từ nhiều yếu tố khác nhau, bạn có thể xem qua 1 số nguyên nhân dưới đây được chia sẻ từ nhổ răng an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến tạo thiếu men răng

Men răng có 2 thành phần chính là canxi và fluor, đây là 2 chất giúp sản sinh men răng, bảo đảm sự chắc chắn của răng, 2 thành phần có từ lúc răng mọc. Ban đầu canxi và fluor có trong xương hàm, khi răng mọc sẽ thêm 2 chất này vào răng để tạo lớp men răngm, giúp bảo vệ răng cũng như cấu trúc của răng.

 

Nguyên nhân dẫn đến tạo thiếu men răng

 

2 chất canxi và fluor tái tạo men răng lên tục trong suốt quá trình tồn tại của răng, giúp bảo vệ răng các phần trong răng.

Trường khi thiếu 2 thành phần này hoặc 1 trong 2 sẽ dẫn đến tình trạng thiếu sản sinh men rằng.

Nguyên nhân cụ thể

Khi mang thai người mẹ không cung cấp đủ dinh dưỡng để phục vụ cho quá trình tiền mọc răng của thai nhi, dẫn đến thiếu canxi và fluor, những đứa trẻ được sinh ra sẽ mắc chứng thiếu tái tạo men răng.

 

Nguyên nhân dẫn đến tạo thiếu men răng

 

Vệ sinh răng không đúng cách làm mòn men răng, tình trạng này ít người nhận ra nên không bù lại số lượng fluor và canxi đã mất, làm tình trạng mòn răng càng trở nên nặng thêm.

Trên đây là những nguyên nhân gây thiếu sinh men răng, để nắm chi tiết về vấn đề này hãy liên hệ tới dencos luxury sẽ giải đáp những câu hỏi về bệnh lý cũng như thắc mắc khi làm dịch vụ thẩm mỹ tại đây như làm cầu răng có đau không? Tất cả sẽ được trả lời khi tới đây. Hãy nhanh tay là khách hàng may mắn ngay hôm nay!

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.