Trang chủ » Tin nha khoa khác » Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết viêm tủy răng

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết viêm tủy răng

Viêm tủy răng là bệnh lý khá nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng tới răng mà còn tác động tới sức khỏe của người bệnh. Nguyên nhân và dấu hiệu của viêm tủy răng ra sao? Hãy cùng xem qua bài viết của nhổ răng an toàn dưới đây:

Nguyên nhân của viêm tủy răng

Sâu răng

Mắc chứng sâu răng kéo dài sẽ tạo ra môi trường cho vi khuẩn phát triển, tấn công vào tủy răng. Giai đoạn đầu chỉ có triệu chứng đau nhẹ, nhưng về sau vi khuẩn xâm nhập làm hỏng tủy răng gây chết tủy, khiến răng tổn thương nghiêm trọng.

 

Sâu răng

 

Viêm quanh răng

Viêm quanh răng là tình trạng các tổ chức xung quanh của răng bị tổn thương, điều này giúp cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào chân răng, men răng, tủy trăng gây viêm tủy răng thậm chi hoại tử.

Răng bị tổn thương

Răng bị tổn thương thông qua tác động mạnh, nếu không kịp thời phục hình thì vi khuẩn sẽ xâm nhập qua những kẽ răng để hủy hoại tủy răng.

Sang chấn khớp

Khi khớp cắn bị lệch thì vi khuẩn thừa lúc đó để phát triển, tạo nên những bệnh lý về răng, trong đó  có viêm tủy răng.

Những triệu chứng liên quan tới viêm tủy răng

Ở  giai đoạn thì bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng, cũng như dấu hiệu người bệnh có thể nhận biết, khi tới mức cảnh báo thì sẽ có những triệu chứng như đau nhức răng kéo dài, buốt răng khi ăn đồ nóng lạnh, sạn chấn tự động xuất hiện, màu của răng thay đổi thất thường.

 

Những triệu chứng liên quan tới viêm tủy răng

 

Đau tủy răng làm người bệnh có cảm giác đau nhẹ khi nhai, sờ vào cảm thấy răng lung lay, khi uống thuốc giảm đau nhưng không có tác dụng.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như dấu hiệu của viêm tủy răng. Hi vọng bạn có thể hiểu hơn về bệnh lý này, đến nha khoa dencos luxury để được chuẩn đoán thăm khám răng theo chu kỳ nhé, đây là nơi nổi tiếng về dịch vụ nha khoa  như cầu răng sứ, bọc răng, niềng răng,…mà còn hỗ trợ thăm khám và điều trị các bệnh liên quan tới răng.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.