Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Nhổ răng 16 được thực hiện như thế nào? Xem quy trình nhổ răng

Nhổ răng 16 được thực hiện như thế nào? Xem quy trình nhổ răng

Khi đã mọc răng vĩnh viễn, việc nhổ răng nói chung và việc nhổ răng 16 nói riêng sẽ được cân nhắc rất kỹ bởi răng vĩnh viễn chỉ mọc 1 lần. Vậy, tại sao phải nhổ răng 16 và quy trình thực hiện nhổ răng diễn ra như thế nào?

TẠI SAO CẦN NHỔ RĂNG 16?

nhổ răng 16

Nhổ răng 16 tại sao cần thực hiện?

Mỗi người trưởng thành sẽ có 28 chiếc răng và 4 răng khôn trên cung hàm. Trong đó, răng 16 là răng hàm số 6 ở nằm bên phải cung hàm trên. Chiếc răng này có vai trò quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn, chính vì vậy việc làm sao để bảo tồn luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, khi chiếc răng này gặp vấn đề, bạn bắt buộc phải nhổ bỏ để đảm bảo sức khỏe cho toàn hàm răng.

  • Răng số 6 bị gãy vỡ không thể phục hồi
  • Răng 16 bị sâu hỏng nặng chỉ còn chân răng và chân răng đã rất yếu
  • Răng 6 bị viêm nha chu khiến răng bị lung lay
  • Răng bị chết tủy, viêm chóp răng…

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG 16 DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Để được đảm bảo an toàn, hạn chế những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ với 1 quy trình đảm bảo nhất.

nhổ răng 16

Nhổ răng 16 được thực hiện như thế nào?

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mọi thao tác nhổ răng đều do bác sĩ chuyên khoa đảm trách với quy trình đúng chuẩn như sau:

  • Bước 1: Khám tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát để xem tình trạng răng miệng của bạn có gặp vấn đề gì ngoài việc phải nhổ răng 16 không.

  • Bước 2: Chụp x-quang

Bước này giúp bác sĩ đánh giá chính xác xem răng hàm số 6 của bạn có thực sự cần nhổ hay không

  • Bước 3: Vệ sinh và gây tê vùng răng cần nhổ

Việc vệ sinh răng sẽ giúp quá trình nhổ răng được đảm bảo sạch sẽ và tránh lây nhiễm trùng bệnh. Trong khi đó việc gây tê sẽ giúp bạn có sự thoải mái nhất trong cả quá trình nhổ răng.

  • Bước 4: Tiến hành nhổ răng với công nghệ máy siêu âm piezotome

Công nghệ máy siêu âm piezotome tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được đánh giá là 1 trong những công nghệ nhổ răng hiện đại hàng đầu hiện nay được đánh giá cao và nhận được sự tin chọn của đông đảo khách hàng khi đáp ứng được 3 KHÔNG: Không sưng – Không đau – Không biến chứng.

  • Bước 5: Khâu vết thương và hướng dẫn chăm sóc răng

Sau khi nhổ răng 16, bác sĩ sẽ khâu lành vết thương cũng như có những dặn dò về chế độ vệ sinh, ăn uống sau nhổ răng để vết thương mau lành nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được quy trình nhổ răng 16 được diễn ra như thế nào. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0902685599 để được hỗ trợ. Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, địa chỉ nhổ răng tin cậy của đông đảo khách hàng và là nơi cung cấp các dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha, trồng răng implant phục hình răng đã mất…

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.