Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Nhổ răng 27 xong có cần trồng lại không? Lý do phải nhổ răng số 7

Nhổ răng 27 xong có cần trồng lại không? Lý do phải nhổ răng số 7

Nhổ răng 27 xong có cần trồng lại không? Răng 27 là 1 trong những răng hàm có chức năng ăn nhai chính. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghĩ rằng không có răng hàm số 7 thì vẫn có răng hàm số 6, số 5… Vì vậy, sau khi nhổ răng 7, nhiều người thường để trống và không có giải pháp phục hình lại. Tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN PHẢI NHỔ RĂNG 27

nho rang 27

Tại sao cần phải nhổ răng 7?

Răng 27 là răng hàm số 7 nằm ở hàm trên bên trái. Chiếc răng này có vai trò rất lớn trên cung hàm, chính vì vậy chỉ khi nào được bác sĩ chỉ định, bạn mới nên thực hiện nhổ bỏ chiếc răng này.

Dưới đây là những trường hợp buộc phải nhổ răng 27 để sức khỏe răng miệng luôn đảm bảo:

  • Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ do va đập mạnh không thể giữ lại răng
  • Răng lung lay không thể phục hồi
  • Răng hàm số 7 bị sâu hỏng nặng, cấu trúc răng bị phá hủy nghiêm trọng
  • Răng viêm nhiễm cần phải nhổ bỏ

NHỔ RĂNG 27 XONG CÓ CẦN TRỒNG LẠI KHÔNG?

Nhổ răng hàm 27 xong nên có biện pháp phục hình càng sớm càng tốt

Chính vì vai trò của răng 27 trên cung hàm là không thể thiếu nên sau khi nhổ răng 27, bạn cần phải có biện pháp phục hình càng sớm càng tốt.

Hiện nay, có 2 giải pháp phục hình răng đã nhổ an toàn và hiệu quả đó là: Làm cầu răng sứ và cấy ghép implant.

– Về phương pháp làm cầu răng

Bác sĩ sẽ mài 2 răng bên cạnh để làm trụ đỡ phục hình cho răng đã mất. Phương pháp này đòi hỏi răng 2 làm trụ phải khỏe mạnh.

Tuy nhiên, trong trường hợp phục hình răng 27 đã mất, việc sử dụng răng hàm số 8 (răng khôn) là không khả thi bởi răng 8 thường mọc lệch, mọc ngầm và dễ mắc phải các bệnh lý về răng…

– Về phương pháp cấy ghép implant

Bác sĩ sẽ cấy vào xương hàm 1 trụ răng implant, sau khi trụ răng tích hợp (khoảng 3-6 tháng), kỹ thuật viên tại nha khoa sẽ làm mão răng sứ với hình dáng và màu sắc như răng thật để phục hình lên trên.

Đây là giải pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay với những ưu điểm: Đẹp, chắc chắn, kết quả tồn tại lâu dài và có thể phục hình răng đã mất ở mọi vị trí mà không cần tác động đến các răng kế cạnh…

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được những trường hợp nào nên nhổ răng 27 và sau khi nhổ răng 7 có nên phục hình lại không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp cũng như muốn tìm hiểu kỹ hơn về 2 giải pháp phục hình răng đã mất, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902685599 để được hỗ trợ.

 

 

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.