Trang chủ » Dịch vụ nhổ răng » Nhổ răng 3 khi nào? Nhổ răng không phục hình gây nên hậu quả gì?

Nhổ răng 3 khi nào? Nhổ răng không phục hình gây nên hậu quả gì?

Răng 3 là chiếc răng có vị trí tương đối gần với các nhóm răng thẩm mỹ và cũng là 1 trong những răng thực hiện chức năng ăn nhai trên cung hàm. Chính vì vậy, khi nhổ răng 3 bạn nên có biện pháp phục hình kịp thời để sức khỏe răng miệng không gặp bất cứ vấn đề nào.

NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN BẠN PHẢI NHỔ RĂNG 3?

nhổ răng 3

Tại sao cần nhổ răng 3?

Nhổ răng là điều không ai mong muốn, tuy nhiên khi bạn đang gặp 1 số những vấn đề dưới đây, bạn nên thực hiện nhổ răng càng sớm càng tốt:

  • Răng số 3 bị sâu đục lỗ đến sát chân răng
  • Do va chạm hoặc tác động từ bên ngoài mà răng số 3 bị gãy vỡ không thể phục hồi được nữa
  • Răng số 3 bị viêm nhiễm, lung lay làm mất khả năng ăn nhai
  • Răng bị viêm tủy, chết tủy

NHỔ RĂNG 3 KHÔNG PHỤC HÌNH GÂY NÊN HẬU QUẢ GÌ?

nhổ răng 3

Sau khi nhổ răng 3 bạn nên có biện pháp phục hình kịp thời

Khi mới nhổ răng số 3, bạn nên có biện pháp phục hình kịp thời, nếu không bạn sẽ gặp những phiền phức như:

  • Tính thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười bị ảnh hưởng
  • Khả năng ăn nhai gặp khó khăn
  • Các răng còn lại trên cung hàm dần xô lệch và có xu hướng đổ nghiêng về vị trí răng đã mất
  • Gây tiêu xương hàm
  • Lão hóa sớm, gương mặt của bạn sẽ trông già nua xấu xí

Vậy, phải phục hình răng đã nhổ bằng cách nào?

Hiện nay có 2 phương pháp phục hình răng mất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay đó là: Làm cầu răng sứ và trồng răng implant.

nhổ răng 3

Hai phương pháp phục hình răng mất phổ biến

∗ Về phương pháp làm cầu răng sứ

Bác sĩ sẽ mài 2 răng kế bên răng đã mất, cụ thể là răng số 2 và răng số 4, sau đó bọc chụp 1 dải cầu gồm 3 răng liền nhau lên trên giúp phục hình thẩm mỹ và ăn nhai cho răng.

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, mọi thao tác thực hiện trong quy trình làm cầu răng sứ đều do bác sĩ giỏi đảm trách, răng sứ cao cấp chính hãng nên bạn hoàn toàn yên tâm về kết quả phục hình có thể duy trì tuổi thọ được từ 25-20 năm, điều này cũng giúp bạn giải tỏa được nỗi lo lắng về vấn đề làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng co 1 số hạn chế nhất định đó là buộc phải mài 2 răng khỏe mạnh làm trụ, tuổi thọ không tồn tại được vĩnh viễn và không thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương diễn ra.

∗ Về phương pháp cấy ghép implant

Bác sĩ sẽ cấy 1 trụ implant vào trong xương hàm sau khi đã nhổ răng 3. Sau 1 thời gian từ 3-6 tháng, trụ răng và xương đã tích hợp, 1 mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên. Đây là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay và được giới chuyên gia đánh giá cao.

Phương pháp này có thể hạn chế được mọi nhược điểm mà cầu răng sứ đang gặp phải như hoàn toàn không phải mài răng, tuổi thọ duy trì lâu dài vĩnh viễn và ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được vì sao cần nhổ răng 3 và đâu là giải pháp phục hình tối ưu nhất. Để được tư vấn kỹ hơn hoặc đặt lịch thăm khám tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, bạn vui lòng liên hệ 0902685599 để được trợ giúp.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.