Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Nhổ răng 4r4 khi niềng chỉnh nha: Tại sao cần phải thực hiện?

Nhổ răng 4r4 khi niềng chỉnh nha: Tại sao cần phải thực hiện?

Nhổ răng 4r4 khi niềng răng có bắt buộc phải thực hiện không? Răng 4r4 là gì, nằm ở vị trí nào? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể cho bạn qua thông tin bài viết dưới đây?

XÁC ĐỊNH VỊ TRÍ RĂNG TRÊN CUNG HÀM

nhổ răng 4r4

Cách đọc tên các răng trên cung hàm

Trước khi tìm hiểu tại sao cần nhổ răng 4r4 khi niềng răng, chúng ta cùng tìm hiểu cách đọc tên và xác định các răng trên cung hàm.

Trong nha khoa, mỗi 1 chiếc răng sẽ có ký hiệu riêng để xác định. Và khi đã nắm được cách đếm răng thì việc xác định răng trên cung hàm là rất dễ.

Để xác định và đọc răng 1 cách chính xác, bạn chỉ cần đọc theo công thức:

R + CUNG HÀM + THỨ TỰ CỦA RĂNG

Trong đó:

– R là ký hiệu của răng

– CUNG HÀM gồm 4 cung từ 1 đến 4 theo chiều kim đồng hồ

– THỨ TỰ CỦA RĂNG được xác định bằng cách:

  • Hàm trên phía bên tay phải, răng cửa giữa được đánh số thứ tự là 1. Theo đó về bên phải của răng cửa lần lượt là số 2, 3…
  • Các cung hàm còn lại cũng sẽ được xác định tương tự như vậy.

TẠI SAO CẦN NHỔ RĂNG 4R4 KHI CHỈNH NHA?

nhổ răng 4r4

Nhiều trường hợp bắt buộc phải thực hiện nhổ răng 4r4 khi chỉnh nha

Nhổ răng là chỉ định thường thấy ở những trường hợp niềng răng hô móm, khấp khểnh… Đây là chỉ định cần thiết và bắt buộc để tạo khoảng trống giúp nắn chỉnh các răng về thẳng hàng, khớp cắn đạt chuẩn. Và răng luôn “nằm trong diện” nhổ bỏ là răng 4, tại sao lại như vậy?

Nguyên nhân được các chuyên gia nha khoa đưa ra là:

– Răng số 4 nằm ở vị trí giữa cung răng, chính vì vậy khi nhổ răng 4 sẽ tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất để nắn chỉnh răng hết hô móm, khấp khểnh…

– Răng 4 sau khi được nhổ bỏ và khoảng trống này sẽ được lấp đầy bằng những chiếc răng khác thông qua lực kéo của mắc cài, từ đó hàm răng sẽ cân đối, đều đặn hơn.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng 4r4, bởi trong trường hợp răng hô thì bạn chỉ cần nhổ 2r4 hàm trên và nhổ 2r4 hàm dưới trong trường hợp bị móm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp niềng răng, bác sĩ buộc bạn phải nhổ 4r4 cả cả 2 hàm để đảm bảo khớp cắn được nắn chỉnh đúng chuẩn, tương quan hàm răng hài hòa.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn biết được thêm những thông tin về nhổ răng 4r4. Để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này cũng như việc muốn tìm hiểu thêm về giá niềng răng bao nhiêu, giá bọc răng sứ hết bao nhiêu… bạn hãy liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số 0902685599 để được hỗ trợ.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.