Trang chủ » Dịch vụ nhổ răng » Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không – ý kiến từ chuyên gia nha khoa

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không – ý kiến từ chuyên gia nha khoa

Răng số 8 thường được khuyến khích nên nhổ bỏ trước khi nó gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể. Vậy nhổ răng số 8 có nguy hiểm không là lo lắng của nhiều người trước khi quyết định nhổ răng này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tại sao phải nhổ răng số 8?

Răng số 8 được coi là răng mọc sau cùng trên cung hàm và nằm ở vị trí răng cối lớn số 3, răng số 8 thường mọc trong độ tuổi trường thành từ 17-25 tuổi, do vậy mọi người thường gọi là răng khôn. Răng số 8 mọc cuối cùng do vậy không còn đủ chỗ cho răng này mọc thẳng, mà thường tự tìm lối đi riêng cho mình, có nhiều trường hợp răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Răng số 8 phần lớn đều được chỉ định nhổ bỏ

Răng số 8 có thể mọc đâm thẳng vào răng số 7 kế cận, sẽ làm răng số 7 bị lung lay, gây sâu răng, nguy hiểm nhất có thể dẫn tới rụng răng. Có trường hợp răng khôn mọc ngầm có thể làm gãy xương hàm khi răng ngầm trong xương có thể tạo nang chân răng.

Răng khôn mọc có thể gây trùm lợi hoặc xâm lấn đến vùng nướu, thức ăn và vi khuẩn có thể bị mắc kẹt bên trong khiến cho nướu của bạn bị sưng đỏ, bạn sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu. Đây là những dấu hiệu nhiễm trùng lợi, lợi thường xuyên sưng đau và tái phát do vi khuẩn tích tụ lại ở răng số 8 gây ra. Răng khôn ở vị trí trong cùng nên việc vệ sinh gặp rất nhiều khó khăn, thức ăn đọng trên mặt nhai không được làm sạch, lâu ngày sẽ gây nên bệnh sâu răng.

Chính bởi các biến chứng nguy hiểm trên mà bác sĩ thường khuyến khích nên nhổ răng số 8 càng sớm càng tốt.

Ảnh hưởng của việc nhổ răng số 8

Không phải răng số 8 nào cũng cần nhổ bỏ, chỉ có những răng mọc bất thường bác sỹ mới khuyên bạn nên nhổ bỏ để tránh những hậu quả nó gây nên.

nhổ răng số 8 có nguy hiểm không 2

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Nhổ răng có số 8 có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật nhổ răng của nha sỹ cũng như tình trạng sức khỏe của bạn. Có nhiều trường hợp xảy ra biến chứng nhổ răng khôn số 8 mà nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thiếu kinh nghiệm chuyên môn, không tuân thủ các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ răng, không xác định được hình dáng, thế răng cũng như sự tương quan với các dây thần kinh xung quanh.

Biến chứng sau khi nhổ răng số 8 thường gặp là gì?

Nhổ răng số 8 được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa với dụng cụ cơ bản là kìm và nạy nha khoa. Chảy máu nhiều và đau nhức kéo dài là những biến chứng nhổ răng số 8 cơ bản thường xảy ra nhất. Những biến chứng sau khi nhổ răng khôn sẽ không xảy ra nếu được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm.

nhổ răng số 8 có nguy hiểm không 3

Sưng đau và chảy máu kéo dài có thể xảy ra khi nhổ răng khôn không đúng kĩ thuật

Bên cạnh đó, chụp Xquang xương răng là điều hoàn toàn cần thiết giúp bác sĩ xác định thế răng mọc thế nào, hình dạng răng khôn ra sao, vị trí của răng có tác đến dây thần kinh hay không rồi mới tiến hành nhổ răng.

Vậy nhổ răng số 8 có nguy hiểm không tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, ứng dụng công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm không đau bằng máy Piezotome. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, bác sĩ thực hiện gắp răng một cách dễ dàng và không gây đau nhức, ê buốt. Công nghệ nhổ răng mới hạn chế xâm lấn quá sâu xuống nướu, không gây nên bất cứ tổn thương nào cho nướu và dây thần kinh xung quanh.

Khách hàng nhổ răng bằng máy siêu âm bằng máy siêu âm tại Dencos Luxury
(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)
Phương pháp nhổ răng còn được hỗ trợ bởi kỹ thuật gây tê hiện đại mới nhất của Đức giúp quá trình nhổ răng số 8 được thực hiện an toàn. Nha khoa còn sở hữu công nghệ vô khuẩn hiện đại giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, giúp bệnh nhân yên tâm khi lo lắng ảnh hưởng của việc nhổ răng số 8.

Mọi băn khoăn về nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, bạn có thể vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902685599, các bác sỹ sẵn sàng tư vấn cụ thể cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.