Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Câu hỏi: Tình hình là em có răng khôn mọc đau quá nên muốn nhổ đi vì nhiều người bảo là răng này nhổ đi cũng không quan trọng lắm. Nhưng em còn hơi băn khoăn là việc nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Mong được bác sĩ tư vấn, em cảm ơn ah. (Nguyễn Thùy Lương – Bắc Giang)

nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trả lời

Chào bạn Nguyễn Thùy Lương!

Cảm ơn vấn đề thắc mắc bạn đã gửi về cho chúng tôi tại chuyên mục tư vấn nha khoa. Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và có đau không luôn là câu hỏi mà mọi người khá lo lắng và để giúp bạn hiểu rõ hơn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin ngay dưới đây.

Có thể nói nhổ răng có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe hay thần kinh cũng là câu hỏi mà gần đây chúng tôi nhận được khá nhiều. Điều này có thể nói rõ rằng việc nhổ răng tác động đến tâm lý của mọi người rất nhiều, kèm theo đó là những thông tin bên lề, cùng chiều và trái chiều đều có.

Việc nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không còn căn cứ vào một số yếu tố tác động chứ không chỉ đơn giản là tay nghề hay kỹ thuật thực hiện của bác sĩ.

Nếu sức khỏe bạn bình thường thì nhổ răng không là vấn đề gì quá lớn. Trong các trường hợp bị bệnh như: Tiểu đường, tim mạch, huyết áp,… thường bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng hoặc nếu có sẽ được thăm khám kĩ càng rồi mới thực hiện.

nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không 2

Nhổ răng đúng kỹ thuật không làm ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi mắc các bệnh về răng miệng mà vẫn tiến hành nhổ răng thì nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe là điều khó có thể tránh khỏi. Nhổ răng trong khi tình trạng răng miệng không tốt dễ gây viêm nhiễm. Bệnh viêm lợi, viêm quanh thân răng hay viêm xoang cấp tính cũng nằm trong diện những đối tượng không được nhổ răng cho đến khi qua khỏi giai đoạn cấp tính.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không? Nhiều luồng ý kiến cho rằng việc nhổ răng tác động gây ảnh hưởng thần kinh. Sợi dây thần kinh nằm trong xương ổ răng sẽ được an toàn trong khi nhổ răng và một bác sĩ có kỹ thuật tốt sẽ tránh cho bạn những đau nhức, cũng như hạn chế tác động đến sợi dây thần kinh.

Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm
Khi nhổ răng đúng kỹ thuật và không gây sót chân răng những vấn đề như nhổ răng có ảnh hưởng gì không và có đau nhức không sẽ không khiến bạn phải lo lắng quá nhiều.

Các thông tin chúng tôi vừa đưa ra ở trên mong rằng đã giúp cho bạn phần nào giải quyết được lo lắng của mình về việc nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Để sớm khắc phục vấn đề về chiếc răng khôn của mình, bạn nên đến nha khoa sớm nhất để được bác sĩ thăm khám và xác định phương pháp nhổ răng hay không cụ thể.

Chúc bạn luôn thành công và khỏe mạnh!

Nguồn: nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.