Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Nhổ răng có đau không? Thông tin chính xác từ bác sĩ

Nhổ răng có đau không? Thông tin chính xác từ bác sĩ

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn, em bị đau răng cũng khá lâu nhưng cứ lưỡng lự mãi không biết có nên nhổ răng không vì em rất sợ đau. Vậy mong bác sĩ có thể tư vấn cho em là nhổ răng có đau không và liệu có cách nào nhổ răng để giảm đau nhức tốt không ạ? Em cảm ơn! (Chu Minh Nguyệt – Hà Nam)

nhổ răng có đau không

Nhổ răng có đau không?

Trả lời

Chào bạn Chu Minh Nguyệt!

Cảm ơn chia sẻ thắc mắc của bạn đến cho chúng tôi tại chuyên mục tư vấn nha khoa. Xin được tư vấn cho vấn đề nhổ răng có đau không của bạn như sau:

Nhổ răng có đau không?

Bạn có thể yên tâm rằng việc nhổ răng không gây đau nhức nhiều như bạn đang lo lắng. Khi mất đi chiếc răng cảm giác hơi tê nhẹ sẽ khiến bạn hơi lạ trong vòng vài ngày đầu tiên sau khi nhổ và sau đó mọi chuyện lại trở về bình thường.

Nhiều người hơi lo ngại là răng sữa nhổ dễ dàng hơn thì đối với trường hợp nhổ răng vĩnh viễn có đau không. Nếu bị đau sau khi nhổ răng có thể bạn chưa chọn đúng bác sĩ thực hiện hoặc không tuân thủ chế độ ăn uống vệ sinh răng miệng đúng cách.

Tay nghề của bác sĩ

nhổ răng có đau không 2

Bác sĩ thực hiện

Kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ có tính quyết định khá lớn đến vấn đề nhổ răng đau không. Bác sĩ chưa được đào tạo chuyên môn kĩ càng cùng với thao tác không chính xác dễ khiến cho quá trình nhổ răng kéo dài lâu hơn bình thường và có những trường hợp nhổ răng nhưng sót chân răng gây đau.

Ăn uống và vệ sinh răng miệng

Vấn đề kiêng sau nhổ răng cũng cần được chú ý vì những thức ăn mà bạn sử dụng nếu cứng hay dai vô tình tạo áp lực lên vùng vừa nhổ răng chưa kịp lành có thể khiến nướu bị sưng đau kéo dài. Vệ sinh răng miệng không được thực hiện tốt cũng làm cho vi khuẩn xâm nhập vào vùng nhổ gây viêm nhiễm.

nhổ răng có đau không 3

Vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng

Nhổ răng không đau bằng máy nhổ răng siêu âm

Hiện nay, việc nhổ răng hoàn toàn không gây ra đau nhức với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm. Việc gây tê trước khi nhổ cùng với máy nhổ răng siêu âm Piezotome cải tiến đã tạo tâm lý thoải mái nhất cho mọi người khi gặp phải vấn đề cần nhổ răng.

nhổ răng có đau không 4

Máy nhổ răng siêu âm Piezotome

Nguồn sóng siêu âm có tần số 28 – 36 Khz đi vòng quanh chân răng giúp phá bỏ liên kết giữa chân răng và mô nướu giúp cho việc nhổ răng được tiến hành nhanh chóng không cần tác động bởi nhiều thao tác, do đó nhổ răng bằng máy siêu âm không gây đau nhức, khó chịu.

Những tư vấn ở trên của chúng tôi về nhổ răng có đau không hi vọng đã giúp bạn tìm được câu trả lời như mong muốn. Với tình trạng răng sâu như hiện tại của bạn tốt nhất nên được thăm khám và nhổ kịp thời để tránh sâu răng càng nặng và ăn sâu xuống tủy.

Chúc bạn sớm thoát khỏi nỗi lo sâu răng!

Nguồn: nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.