Trang chủ » Làm đẹp răng » Nhổ răng còn sót gốc nên xử lý như thế nào AN TOÀN & TRIỆT ĐỂ?

Nhổ răng còn sót gốc nên xử lý như thế nào AN TOÀN & TRIỆT ĐỂ? << Xem ngay

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em nhổ răng được 1 tuần rồi nhưng mà chỗ nhổ răng vẫn chưa lành và có dấu hiệu nhiễm trùng. Có phải em đang bị nhổ răng còn sót gốc không vì em cũng thấy hơi gợn gợn vùng nướu lợi. Hiện tại em nên làm gì để khắc phục hoàn toàn tình huống này. Mong bác sĩ trả lời vấn đề này sớm giúp em. Em cảm ơn (Minh Vân – Sóc Sơn, Hà Nội)

Nhổ răng còn sót gốc

Nhổ răng còn sót gốc có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng

TRẢ LỜI: Chào bạn Minh Vân.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề nhổ răng còn sót gốc của bạn, bác sĩ xin tư vấn cụ thể như sau:

Nhổ răng còn sót gốc nên xử lý như thế nào?

Nhổ răng là hình thức loại bỏ răng hoàn toàn trên khung hàm nhằm tránh những ảnh hưởng không mong muốn khi răng bị hư hỏng quá nặng và tác động xấu đến những răng kế cận. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, cấu trúc răng quá phức tạp cũng như thao tác nhổ răng không chuẩn xác mang lại sai lầm không mong muốn cho hàm răng, nhổ răng còn sót gốc.

Nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do nha sĩ có chuyên môn không tốt, kỹ thuật nhổ răng không chuẩn xác và dụng cụ nhổ răng không đảm bảo. Tùy thuộc vào tình trạng răng còn sót mà nha sĩ sẽ có hướng xử lý tốt nhất.

Nhổ răng còn sót gốc

Cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng triệt để

Thông thường, nhổ răng còn sót chân răng thường để lại một phần mô răng rất nhỏ gây nên những ổ viêm sưng trên nướu lợi. Điều này không chỉ gây đau nhức răng mà còn tác động xấu đến sức khỏe hàm răng.

Khi nhổ răng vẫn còn chân răng là điều không ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, trong những trường hợp khó tai nạn vẫn có thể xảy ra và bạn cũng không nên lo lắng quá nhiều, vì nhổ răng còn sót chân răng vẫn có cách khắc phục.

Nhổ răng còn sót gốc

Xử lý nhanh chóng tình trạng nhổ răng còn sót chân

Nên nhổ răng như nào triệt để và bảo đảm an toàn cho răng miệng

Đa phần bệnh nhân khi có chân răng còn sót thường lo lắng và muốn nhổ nốt phần chân răng còn lại. Tuy nhiên, lấy chân răng ra hay để lại chân răng là điều mà các bác sĩ phải cân nhắc kỹ.

Nếu răng nằm ở vị trí quá khó, việc nhổ răng đã diễn ra trong thời gian dài, mô xương và nướu đã bị xâm phạm nhiều hoặc vị trí chân răng gãy nằm quá sát ống thần kinh hàm dưới thì việc lấy ra gây nhiều nguy hiểm hơn việc để nó lại. Cố gắng lấy nữa sẽ mất rất nhiều thời gian, mất máu nhiều, vùng mô xung quanh bị xâm hại quá nhiều dẫn đến sưng to sau khi nhổ răng hoặc tệ nhất là đụng vào ống thần kinh có thể gây tê nửa bên hàm trong thời gian dài.

Nhổ răng còn sót gốc

Các chỉ định của bác sĩ sẽ giúp răng được ổn định và khỏe mạnh trên cung hàm

– Đối với những răng còn sót chân răng nhưng không gây ra bất kỳ hiện tượng xấu nào đến hàm răng thì việc loại bỏ chân răng gần như là không cần thiết. Theo thời gian, chân răng sẽ dần đẩy lên từ từ và khi không ở vị trí nguy hiểm nữa, ta có thể lấy ra một cách dễ dàng, nhanh chóng.

– Trong trường hợp chân răng sót gây đau nhức, viêm nhiễm, chảy máu thì phải xử lý triệt để luôn để tránh các biến chứng.

Việc nhổ răng đúng kỹ thuật ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng và độ bền lâu của hàm răng. Do đó, cần thăm khám răng kỹ lưỡng và chụp phim X quang để đánh giá chính xác mức độ nghiêm trọng của răng và đưa ra biện pháp nhổ răng phù hợp. Việc lựa chọn bác sĩ nhổ răng cũng như nha khoa thực hiện có vai trò rất quan trọng để hạn chế tối đa các hậu quả xấu cho răng miệng.

Hi vọng, những thông tin trên đã giúp bạn có phương pháp xử lý trường hợp nhổ răng còn sót gốc và sớm tìm đến nha khoa uy tín để xử lý triệt để tình trạng này. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.