Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Nguy hiểm hay không việc nhổ răng để lại chân răng? [Thông tin nhổ răng]

Nguy hiểm hay không việc nhổ răng để lại chân răng? [Thông tin nhổ răng]

Nhổ răng để lại chân răng là điều không ai mong muốn, thế nhưng trong nhiều trường hợp, do vô tình hoặc chủ đích của bác sĩ mà chân răng còn sót lại. Vậy, việc nhổ răng để lại chân răng có gây nguy hại gì không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

NHỔ RĂNG ĐỂ LẠI CHÂN RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Thông thường, 1 ca nhổ răng an toàn và đảm bảo nhất là phải loại bỏ được toàn bộ chân răng ra khỏi ổ răng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp chúng ta thấy, việc nhổ răng vẫn để lại chân răng khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

nhổ răng để lại chân răng do đâu và có nguy hiểm không

Nhổ răng để lại chân răng – Nguyên nhân và tác hại

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Việc nhổ răng để lại chân răng có nguy hiểm gì không?

– Trường hợp nhổ răng để lại chân răng do sự sơ xuất hay tay nghề của bác sĩ

Trong trường hợp này, nhổ răng còn sót lại chân là do bác sĩ có tay nghề kém, kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo, trước khi nhổ răng bệnh nhân không được thăm khám, chụp phim trước. Điều này có thể gây nên 1 số những biến chứng như:

  • Viêm nhiễm vùng răng nhổ
  • Đau nhức, sưng tấy
  • Nhiễm trùng, có mủ

– Trường hợp nhổ răng để lại chân răng do chủ ý của bác sĩ

Trong nhiều trường hợp, nhổ răng còn chân là do sự sắp đặt của bác sĩ, bởi:

  • Răng cần nhổ quá phức tạp
  • Chân răng động chạm đến ống thần kinh
  • Chân răng dính vào xương hàm

Khi đó, nếu bác sĩ cố tình thực hiện nhổ hết cả chân răng sẽ gây ra 1 số vấn đề như: Chảy nhiều máu, tổn thương vùng xương hàm, ảnh hưởng đến dây thần kinh… Do vậy, bác sĩ buộc phải để lại chân răng.

Tuy nhiên, khi đó bác sĩ sẽ phải trao đổi lại để bạn nắm bắt được tình hình cũng như có những kế hoạch tiếp theo để đưa chân răng còn lại ra khỏi ổ răng vào thời điểm thích hợp nhất.

TRÁNH NHỔ RĂNG ĐỂ LẠI CHÂN RĂNG BẰNG CÁCH NÀO?

Hiện nay, với sự phát triển của y học nha khoa hiện đại, việc nhổ răng trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều, vì vậy hãy tìm cho mình 1 địa chỉ nha khoa uy tín khi có nhu cầu nhổ răng nhé.

nhổ răng để lại chân răng

Lựa chọn địa chỉ uy tín để xóa bỏ tình trạng nhổ răng để lại chân răng

– Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, chúng tôi luôn đảm bảo mọi tiêu chí của 1 địa chỉ nha khoa uy tín, cung cấp dịch vụ nhổ răng an toàn và đảm bảo tại Hà Nội.

– Nha khoa có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, từng thực hiện nhổ răng cho nhiều ca khách hàng từ đơn giản đến phức tạp và chưa từng ghi nhận bất kỳ phản hồi tiêu cực nào.

– Mọi khách hàng đều được thăm khám, kiểm tra và chụp phim x-quang trước khi nhổ răng, điều này giúp bác sĩ đánh giá chính xác tình trạng răng, từ đó lên kế hoạch cụ thể.

– Cơ sở vật chất đảm bảo, quy trình nhổ răng được thực hiện trong phòng nha khép kín và được vô trùng đảm bảo.

– Ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome giúp hạn chế xâm lấn, hỗ trợ liền thương nhanh. Đặc biệt là giúp loại sạch chân răng khỏi ổ răng 1 cách an toàn nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn giải đáp được những vấn đề liên quan đến việc nhổ răng để lại chân răng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp cũng như việc muốn tìm hiểu thêm về bảng giá bọc răng sứ, bảng giá niềng răng… bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0902685599 để được hỗ trợ.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.