Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? >>> Kiến thức nha khoa

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? >>> Kiến thức nha khoa

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với công nghệ hiện đại như hiện nay thì bạn không cần lo lắng quá về việc nhổ răng hàm trên nữa.

1. Có nên nhổ răng hàm? Trường hợp nào nên nhổ răng hàm trên

Chỉ với những trường hợp không thể giữ lại được nữa, nha sỹ mới có chỉ định nhổ răng hàm:

– Răng bị lung lay nhiều, bật gốc, không còn cách nào để răng chắc trở lại.

– Răng bị sâu quá nặng, ăn sâu vào đến tủy, chân răng và xương hàm, không thể hỗ trợ điều trị được nữa.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không

Trường hợp nào nên nhổ răng hàm trên

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, làm ảnh hưởng đến những chiếc răng khác trên cung hàm.

2. Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không là câu hỏi của nhiều người. Bởi răng hàm là chiếc răng được liệt vào dạng phức tạp trong kỹ thuật nhổ răng bởi chiếc răng này có cấu tạo gồm 4 chân răng. Do đó, nếu thực hiện không chuẩn xác, bạn có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome bạn không cần lo lắng về việc nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không nữa.

Sở dĩ phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ mới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng là bởi cơ chế nhổ răng hiện đại, không tác động đến xương ổ răng.

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không 2

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ mới

Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, nhờ đó mà răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho việc lấy răng ra được đơn giản và nhẹ nhàng. Tổng thể thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10-15 phút.

Thao tác nhổ răng hàm trên không tác động đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng rất nhanh. Theo một quy trình hiện đại, nếu trường hợp răng bị sâu quá nặng và có triệu chứng nguy hiểm thì nha sỹ cần thực hiện chụp X-quang để xác định cụ thể nhất tình trạng của răng sâu như thế nào, vị trí của răng ra sao, giúp cho ca nhổ được tiến hành đạt kết quả tốt nhất với độ an toàn cao. Với máy siêu âm Piezotome bạn cũng không phải lo nếu nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không nhé.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sau khi nhổ răng nên cấy ghép implant hoặc làm cầu răng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương, đảm bảo ăn nhai tốt. Các biện pháp vệ sinh cũng cần được thực hiện đúng cách để tránh gây viêm nhiễm. Không nên ăn nhai thức ăn cứng, dai hoặc có thức ăn giòn có mảnh vụn. Không chải răng hoặc chọc vật nhọn, đưa lưỡi vào phần răng vừa nhổ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.