Trang chủ » Làm đẹp răng » [TƯ VẤN] Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không cho sức khỏe?

[TƯ VẤN] Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không cho sức khỏe?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại răng khôn của em đang mọc lệch và đâm chìa sang các răng còn lại gây đau nhức và khó chịu. Em đang có ý định nhổ răng khôn nhưng nhiều người khuyên ngăn là không nên nhổ răng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không và có nên thực hiện nhổ răng không. Em xin cảm ơn bác sĩ. (Phương Trinh – Bắc Ninh)

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

TRẢ LỜI: Chào bạn Phương Trinh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không cũng như các chỉ định nhổ răng, bác sĩ xin giải đáp đầy đủ tại đây:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Nhổ răng khôn là hình thức loại bỏ răng số 8 khi mà răng phát triển và gây ra các vấn đề về hàm răng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Răng khôn là răng ở vị trí trong cùng của cung hàm và thường mọc cuối cùng khi các răng khác đã ổn định. Tuy không tham gia nhiều đến quá trình ăn nhai cũng như không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng, nhưng răng số 8 lại có liên kết chặt chẽ với hệ thống dây thần kinh trên cơ thể.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Răng khôn mọc lệch cần tiến hành nhổ bỏ để bảo vệ cung hàm

Do vậy việc nhổ bỏ răng khôn là biện pháp không được đánh giá cao và tạo ra rất nhiều tranh luận của giới chuyên gia về tác động của hình thức này. Vậy nhổ răng khôn có hại gì không?

Ảnh hưởng tích cực: Nhổ răng khôn là biện pháp nhanh chóng và toàn diện để bảo vệ hàm răng khỏi những hư hỏng và lệch lạc khi răng hình thành. Răng khôn mọc ngầm, răng mọc lệch gây viêm sưng và đâm chìa sang nướu lợi và răng số 7 bên cạnh. Việc phát triển khó kiểm soát của răng khôn khiến các răng xô đẩy nhau và gây nên tình trạng khấp khểnh toàn hàm. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh răng miệng khó khăn và vi khuẩn hoạt động mạnh gây nên các bệnh lý về răng miệng, nhất là sâu răng. Sâu răng ăn mòn răng và xâm lấn đến tủy răng gây đau nhức hàm răng, thậm chí là phá hủy các răng kế cận. Trong những trường hợp này, nhổ bỏ răng khôn là giải pháp tốt nhất để hàm răng được bền đẹp và bảo vệ các răng trên cung hàm.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Đau nhức hàm răng cũng là ảnh hưởng xấu khi nhổ răng

Ảnh hưởng tiêu cực: Như đã nói ở trên, răng khôn có tổ chức liên kết dây chằng rất phức tạp nên việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không là lo lắng của rất nhiều người. Khi mà các kỹ thuật thực hiện nhổ răng không chính xác, không đảm bảo dễ dẫn đến các biến chứng cho hàm răng.

  • Răng khôn không nhổ bỏ hết chân răng gây viêm sưng và đau nhức hàm răng lâu dài.
  • Chảy máu chân răng do quá trình tiểu phẫu răng sai cách.
  • Nướu lợi đau nhức do tác động sâu lên mô mềm và gây tổn thương nghiêm trọng trên hàm răng.
  • Đau đầu và tê nhức hàm, méo mặt do vô tình làm lệch lạc dây thần kinh hay xâm lấn quá sâu vào tân cấu trúc răng.

Do vậy, các thao tác nhổ răng khôn quyết định rất nhiều đến sức khỏe răng miệng và mang lại kết quả an toàn nhất cho hàm răng.

Nhổ răng khôn tận gốc, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Để đảm bảo hiệu quả và chất lượng khi thực hiện nhổ răng khôn thì công nghệ nhổ răng đóng vai trò quan trọng đến sức khỏe bệnh nhân. Các tiêu chí nhổ răng không đau nhức, không chảy máu và không có biến chứng lên hàm răng được tích hợp nhờ vào thiết bị nhổ răng hiện đại Piezotome. Đây là máy nhổ răng siêu âm không đau mới nhất hiện nay, tác dụng sâu vào các nướu răng và loại bỏ tận gốc các mô răng mà không tách nướu sâu, không làm chảy máu nhờ cảm ứng điện từ của tần số sóng âm siêu biệt.

Khách hàng nhổ răng bằng máy siêu âm bằng máy siêu âm tại Dencos Luxury
(Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người)

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury là đia chỉ duy nhất tại Hà Nội áp dụng thành công kỹ thuật hiện đại này trong việc nhổ răng khôn mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng xấu nào cho hàm răng. Khách hàng hoàn toàn an tâm và thoải mái khi thực hiện nhổ răng và không có cảm giác khó chịu nào sau đó. Các đánh giá và những chia sẻ thực tế về phương pháp này tại Dencos chính là dẫn chứng cụ thể của việc nhổ răng không đau, không ảnh hưởng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không và có hình thức bảo vệ hàm răng phù hợp nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.