Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Nhổ răng khôn hàm trên & Những điều nên biết, tránh nguy hiểm toàn hàm

Nhổ răng khôn hàm trên & Những điều nên biết, tránh nguy hiểm toàn hàm

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại tôi có một cái răng khôn hàm trên bị sâu nghiêm trọng, khiến tôi bị đau nhức và rất khó chịu khi ăn uống. Nhưng tôi rất lo lắng liệu nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không và có nên loại bỏ chiếc răng này không. Mong bác sĩ tư vấn và đưa cho tôi lời khuyên phù hợp trong trường hợp này. Tôi cảm ơn.

Nhổ răng khôn hàm trên

Nhổ răng khôn để chống lại các hư hỏng trên răng

TRẢ LỜI:  Chào bạn Linh Chi. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Vấn đề nhổ răng khôn hàm trên và các nguy hiểm có thể xảy ra, bác sĩ xin tư vấn cụ thể như sau:

Các trường hợp cần nhổ bỏ răng khôn?

Răng khôn là răng số 8 có vị trí trong cùng của cung hàm và thường phát triển sau khi hàm răng đã dần ổn định. Tuy không tham gia vào hoạt động ăn nhai cũng như không tạo nên diện mạo cho hàm răng nhưng răng khôn lại có liên kết tương đối chặt chẽ với hệ thống mô nướu và dây chằng trên hàm răng. Vì vậy, bất kỳ tác động hay hư hỏng nào trên răng khôn cũng đều có thể ảnh hưởng đến các răng còn lại và gây ra những vấn đề răng miệng nghiêm trọng.

Nhổ răng khôn hàm trên

Răng khôn cần được nhổ bỏ đúng kỹ thuật

Trong nhiều trường hợp, việc nhổ răng khôn là biện pháp nhanh gọn và hiệu quả nhằm tránh gây ra những hệ lụy xấu cho cả hàm răng:

  • Răng bị sâu răng xâm lấn, gây nên các ổ sâu lớn cũng như làm các răng kế cận có nguy cơ bị các vi khuẩn tấn công, làm hư hỏng răng. Sâu răng không chỉ gây ra tình trạng hôi miệng mà còn tạo nên những cơn đau nhức răng do tủy răng bị hư hỏng nghiêm trọng.
  • Răng khôn mọc ngầm làm sưng nướu lợi và gây đau tận chân răng.
  • Răng mọc lệch, mọc chéo sang các răng kế cẩn làm xô đẩy các răng và gây hiện tượng lệch lạc, chèn ép hàm răng.

Nhổ răng khôn hàm trên có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn hàm trên là chỉ định bắt buộc khi răng gặp phải các khiếm khuyết không thể phục hồi hay sửa chữa và làm sức khỏe răng miệng giảm sút. Đây là tiểu phẫu tuy đơn giản nhưng cũng có thể gây ra rất nhiều biến chứng sau khi nhổ răng. Do vậy, nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Nhổ răng khôn hàm trên

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín khi thực hiện nhổ răng khôn

Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay và kỹ thuật nhổ răng khôn tiên tiến, bạn không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn nguy hiểm. Bởi bác sĩ có thể xác định được chính xác độ lệch cũng như có chỉ định trích mủ, cắt lợi trùm hay nhổ răng nhờ máy chụp phim CBCT OP 300 hiện đại. Đây là thiết bị tân tiến nhất hiện nay giúp xác định chính xác cấu trúc răng cũng như chi tiết từng chân răng. Ngoài ra, nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome giúp quá trình nhổ răng khôn đơn giản và không gây ra bất kỳ khó chịu hay đau nhức.

Bên cạnh đó, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và trình độ chuyên môn lâu năm cũng là điều kiện lý tưởng để nhổ răng hàm trên không gây nguy hiểm. Các thao tác tiến hành nhanh chóng và đúng kỹ thuật giúp hạn chế việc xâm lấn trên răng và loại bỏ chân răng dễ dàng, mang đến cảm giác thoải mái khi nhổ răng cho bệnh nhân.

Do vậy, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khi nhổ răng giúp bạn không còn phải bận tâm khi nhổ răng hàm trên hay hàm dưới. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.