Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không? >>> Kiến thức nha khoa

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không? >>> Kiến thức nha khoa

 

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của các thành tựu y khoa, việc điều trị nha khoa đã không còn phức tạp và đau đớn như trước. Vậy nhổ răng khôn xong có được đánh răng không?

1. Nhổ răng khôn xong có được đánh răng không

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng: nhổ răng xong là xong, hết đau và không cần phải lo lắng gì nữa. Trên thực tế lại không phải như vậy, việc chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng như thế nào rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng độ lành của vết thương, tránh viêm nhiễm vết nhổ răng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy nhổ răng khôn xong có được đánh răng như bình thường hay không?

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng như bình thường

Theo các bác sĩ chuyên nha khoa, nhổ răng khôn xong có được đánh răng như một cách bình thường, chải răng các vùng khác, không trải trực tiếp lên vùng vừa nhổ răng sau 24h.

2. Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Bất kỳ việc điều trị nào cũng sẽ có một số triệu chứng xảy ra như: đau, chảy máu, sưng. Bởi vậy ngoài thắc mắc nhổ răng khôn xong có được đánh răng không, bạn cũng nên chú ý khi nhổ răng khôn thêm một số điều nho nhỏ sau đây để nhanh liền thương, tránh biến chứng xảy ra:

– Sau khi nhổ răng xong điều quan trọng nhất là tuyệt đối không ngậm muối hay súc miệng với nước muối vì nước muối sẽ làm chảy máu nhiều hơn.

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng, nhưng nên chải răng bằng những bàn chải có lông mềm, và súc miệng nước muối để làm sạch mảng bám thức ăn trong khoang miệng, tránh nhiễm trùng vết thương.

Nhổ răng khôn xong có được đánh răng

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

– Bạn nên ăn, uống đồ lạnh để mau cầm máu, chườm lạnh trong ngày đầu tiên và chườm nóng trong 2 ngày sau đó. Mỗi lần chườm 15 phút, nghỉ 15 phút.

– Sau khi nhổ xong có thể sẽ hơi sưng nhẹ, và hơi đau kéo dài đến vài ngày. Đây là biểu hiện bình thường. Bạn cần tái khám ngay khi có những biểu hiện bất thường khác như sốt, nổi hạch, có mủ, có mùi hôi…

– Ăn uống: Bệnh nhân mới nhổ răng cần ăn các thức ăn mềm, lỏng và uống nhiều nước. Không nên ăn thức ăn nóng vào ngày đầu sau phẫu thuật.

– Tốt nhất là trong 24 giờ đầu sau nhổ răng, bệnh nhân nên nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức. Sau khoảng 1 tuần bệnh nhân đến trung tâm để cắt chỉ nếu có khâu vết thương.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng khôn xong có được đánh răng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.