Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Có nhất thiết phải nhổ răng mọc thừa không? – Chỉ định từ chuyên gia

Có nhất thiết phải nhổ răng mọc thừa không? – Chỉ định từ chuyên gia

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ nha khoa, con tôi đến nay đã hoàn thành việc mọc răng nhưng hình như là răng cháu đang mọc thừa răng. Tôi thấy cháu có đến 29 răng khá là khấp khểnh. Không biết việc nhổ răng mọc thừa có nên hay không? Mong bác sĩ tư vấn sớm cho tôi. (Đặng Văn Thuyên – Quảng Ngãi)

nhổ răng mọc thừa

Có nên nhổ răng mọc thừa không?

Trả lời

Chào anh Đặng Văn Thuyên!

Cảm ơn sự tin tưởng mà anh dành cho chúng tôi và câu hỏi được gửi về chuyên mục tư vấn nha khoa. Để trả lời cho vấn đề nhổ răng mọc thừa của anh chúng tôi xin được đưa ra các thông tin như sau:

Răng mọc thừa thường là chiếc răng cửa ở hàm trên. Nó gây nên sự mất cân đối giữa khớp cắn, tính thẩm mỹ và thường được phát hiện khi chụp X quang, thay răng hay trong quá trình phát triển răng, hàm.

Trong một số trường hợp, răng mọc thừa không làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai hay sinh hoạt không cần thiết phải nhổ đi mà có thể áp dụng phương pháp nắn chỉnh răng như niềng răng để khắc phục, đưa chiếc răng thừa vào cung hàm cùng những răng khác.

Những người có răng thừa và cần phải nhổ răng mọc thừa đi là vì các lý do:

Nhổ răng mọc thừa khi nó tiềm ẩn nguy cơ các bệnh răng miệng

nhổ răng mọc thừa 2

Bệnh lý về răng miệng

Khi mà việc mọc thừa 1 răng hình thành nên kẽ hở, tạo điều kiện cho các vụn thức ăn bám vào và vi khuẩn phát triển, tấn công gây ra các bệnh lý và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Răng thừa không có vai trò trên cung hàm

Chiếc răng mọc thừa hầu như không đóng vai trò trong việc ăn nhai mà còn chiếm chỗ, chèn ép các răng trên cung hàm thì việc nhổ bỏ sẽ giúp giải quyết được mối lo về răng mọc lệch và giúp ăn nhai tốt hơn.

Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chỉnh nha

Những hàm răng mọc thừa, khi niềng để có được kết quả điều chỉnh tốt thì cần nhổ răng thừa để tạo ra khoảng trống giúp quá trình dịch chuyển các răng về vị trí định sẵn được thuận lợi.

nhổ răng mọc thừa 4

Nhổ răng thừa tạo thuận lợi cho quá trình niềng răng

Với tình trạng hiện tại của cháu có răng mọc thừa tốt hơn hết anh nên đưa cháu đến gặp nha sĩ để được thăm khám và đưa ra cách giải quyết là có nên nhổ răng thừa không. Vì việc bảo tồn răng được ưu tiên và nhổ răng là chỉ định cuối cùng khi không thể giải quyết bằng các biện pháp khác.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên hi vọng anh đã có được lời giải đáp cho vấn đề nhổ răng mọc thừa cho cháu nhà. Với những thắc mắc khác liên quan anh cũng có thể gọi điện đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể.

Chúc anh và gia đình luôn khỏe mạnh, thành công!

Nguồn: nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.