Trang chủ » Làm đẹp răng » Chuyên gia nói gì về vấn đề: Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Chuyên gia nói gì về vấn đề: Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không?

Nhổ răng là một trong những chỉ định bắt buộc để loại bỏ các răng hư hỏng và có tác động xấu trên hàm răng. Trong nhiều tình huống, nhổ răng chưa thật sự tốt và cần được xem xét kỹ lưỡng, nhất là đối với những răng số 6 có vai trò đặc biệt trên cung hàm. Vậy nhổ răng số 6 có nguy hiểm gì không và chỉ định nào là tốt nhất để bảo vệ hàm răng toàn diện?

nhổ răng số 6

Nhổ răng số 6 chỉ thật sựu cần thiết khi răng bị hư hỏng nghiêm trọng

Có nên nhổ răng số 6 bị hư hỏng không?

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm, răng hàm, đóng vai trò chính trong quá trình ăn nhai cũng như vận động của cung hàm. Đây là vị trí răng đặc biệt và khó mà được thay thế chức năng bởi các răng khác. Tuy nhiên, vì yếu tố môi trường cũng như các ảnh hưởng của khoang miệng mà răng dễ bị nứt vỡ hay bị các vi khuẩn tấn công gây nên các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng, đặc biệt là sâu răng.

Trên thực tế, bảo tồn răng là nguyên tắc hàng đầu để hàm răng duy trì lâu dài cũng như đảm bảo các chức năng của răng. Trong trường hợp răng bị sứt gãy, vỡ thông thường có thể tìm đến các hình thức hàn trám hay bọc răng sứ để phục hình răng toàn diện và tránh những biến đổi trên mô răng, lan xuống chân răng.

nhổ răng số 6

Răng sâu trầm trọng cần được nhổ bỏ nhanh chóng

Tuy nhiên, răng bị sâu ăn mòn là mối nguy hiểm nhiều người thường gặp phải hiện nay. Nếu răng chỉ bị khiếm khuyết trên bề mặt và tạo nên các hố sâu đen chưa lan rộng xuống tủy răng thì tuyệt đối không được nhổ bỏ răng và cần thay thế bằng các phương pháp làm răng hiện đại, bởi vai trò đặc biệt của răng số 6 rất khó để hủy bỏ. Đối với răng số 6 bị sâu răng xâm chiếm hoàn toàn, xuất hiện tình trạng đau nhức răng, tủy răng bị hư hỏng vĩnh viễn thì răng rất dễ lung lay và mất răng. Do đó, cần nhổ bỏ răng nhanh chóng để hạn chế các biến chứng trên hàm răng như hiện tượng áp xe, viêm nướu lợi hay tránh lây lan sang các răng khỏe mạnh kế cận.

Nhổ răng hàm số 6 có nguy hiểm không?

Để biết chính xác nhổ răng số 6 có nguy hiểm không cần phải dựa trên rất nhiều yếu tố tác động lên hình thức loại bỏ răng. Về cơ bản, nhổ răng số 6 cần đảm bảo các yêu cầu kỹ lưỡng sau đây:

Tình trạng bệnh lý: Các vấn đề về tim mạch, gan, thận hay các hiện tượng máu không đông, huyết áp… cũng là tác nhân khiến bệnh nhân gặp phải các biến chứng khi nhổ răng. Vì vậy cần đặc biệt thông báo rõ ràng và chi tiết cho bác sĩ tình trạng sức khỏe của bản thân.

nhổ răng số 6

Cần chú ý các yêu cầu cơ bản để tránh nguy hiểm khi nhổ răng

Công nghệ sử dụng: Thay vì sử dụng các dụng cụ nhổ răng truyền thống, việc vận dụng máy nhổ răng siêu âm không đau Piezotome lên răng khắc phục được những nhược điểm không mong muốn khi nhổ răng số 6. Đây là thiết bị nhổ răng tân tiến và hiệu quả nhất hiện nay, giúp loại bỏ hoàn toàn chân răng, không làm chảy máu nhiều và không gây tổn thương vùng nướu lợi.

Kỹ thuật thực hiện: Các thao tác của bác sĩ tác động trực tiếp đến chân răng và các ổ xương hàm nên cần đòi hỏi kỹ thuật khéo léo và chuẩn xác. Nhất là thao tác cắt đứt liên kết dây chằng và mô răng, lấy răng nahnh chóng mà không gây ảnh hưởng đến các phần xung quanh răng miệng.

Để đáp ứng các tiêu chuẩn trên thì việc lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín, chất lượng là điều cấp thiết nhất. Nhờ thế nhổ răng số 6 không gây đau đớn, không gây nguy hiêm cho nhiều người, tạo tâm lý an tâm nhất khi thực hiện.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.