Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Nhổ răng số 6 và những vấn đề cần phải thận trọng

Nhổ răng số 6 và những vấn đề cần phải thận trọng

Nhổ răng số 6 chiếc răng hàm đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Kỹ thuật, các bước nhổ răng cần được tiến hành cẩn thận để không dẫn đến đau nhức kéo dài và biến chứng nguy hiểm.

nhổ răng số 6

Nhổ răng số 6 – Răng hàm

Nhổ răng số 6 được chỉ định khi nào?

Chiếc răng số 6 còn được gọi là răng cấm, răng hàm có đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai của toàn bộ hàm và nếu bị sâu cần được kiểm soát tốt.

Một điều đáng nói là khi răng số 6 là răng vĩnh viễn mọc lên đầu tiên nên cũng chính là chiếc răng dễ dàng bị sâu nhất, đa số mọi người khi bị sâu răng đều rơi vào răng này.

Thông thường, bảo tồn răng là nguyên tắc được tuân thủ trong nha khoa, nếu không thật sự cần thiết phải can thiệp nhổ thì sẽ áp dụng các phương pháp hỗ trợ, điều trị nha khoa khác để khắc phục. Việc nhổ răng số 6 thường được chỉ định trong một số trường hợp nhất định:

nhổ răng số 6 2

Nhổ răng cần được thăm khám và cân nhắc kĩ lưỡng

– Răng bị sâu hỏng nặng, vỡ quá nửa răng

– Răng bị hư hỏng tủy không thể can thiệp bằng phương pháp điều trị nội nha

Việc nhổ răng số 6 không quá khó khăn đối với sự phát triển trong ngành nha khoa như hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề là với vai trò quan trọng của răng hàm này cũng như việc ăn nhai trong thời gian dài bị dừng lại gây hóp má thì nhổ răng hay không cần được cân nhắc kĩ lưỡng.

Nhổ răng hàm số 6 có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 6 có nguy hiểm không? Hiện nay, với sự cải tiện trong công nghệ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Nhổ răng không xảy ra nguy hiểm là khi bác sĩ nắm bắt được tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn, có mắc phải các bệnh lý toàn thân như tiểu đường, động kinh, tim mạch,… hay các bệnh răng miệng như viêm tủy, viêm quanh răng cấp tính hay không. Khi đến với nha khoa bạn nên thông báo về tiền sử bệnh cũng như các hình thức điều trị mà bạn đang theo.

nhổ răng số 6 3

Nhổ răng an toàn bởi được tư vấn và thực hiện với công nghệ hiện đại

Quy trình nhổ răng luôn được tuân thủ theo một tiêu chuẩn nhất định, thường sẽ bao gồm các bước: thăm khám, tư vấn, chụp phim, vệ sinh khoang miệng (đảm bảo môi trường vô trùng trong khoang miệng), gây tê, và tiến hành nhổ răng với các bác sĩ chuyên môn, kinh nghiệm.

Nếu sau từng đó thông tin mà vẫn chưa thể giải tỏa được mối lo trong lòng thì bạn có thể xem qua video nhổ răng bằng công nghệ hiện đại không gây đau nhức, không biến chứng dưới đây.

Nhổ răng không đau bằng máy nhổ răng siêu âm

Nhổ răng số 6 là việc bạn mất đi chiếc răng rất quan trọng nên cần được cân nhắc và hướng dẫn và thực hiện cụ thể từ bác sĩ có chuyên môn để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như giảm thiểu các vấn đề như đau nhức hay biến chứng có thể xảy ra.

Nguồn: nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.