Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? >>> Điều phụ huynh phải lưu ý

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? >>> Điều phụ huynh phải lưu ý

Răng sữa là những răng mọc từ khi bé 5 – 6 tháng tuổi và hoàn thiện khi bé được 3 tuổi. Răng sữa đến lúc bị thay sẽ tự động lung lay và rụng, tuy nhiên nhiều trường hợp răng sữa của bé tuy đã lung lay nhưng mãi vẫn không rụng đi. Vậy nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sữa chỉ xảy ra khi:

–  Răng sữa đến khi thay, lung lay và cần nhổ bỏ

–  Răng sữa đau, bị viêm, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

–  Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không

Nên nhổ răng sữa cho trẻ khi mắc các bệnh lý về răng miệng

Đối với trẻ em nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, đặc biệt, khi trẻ mắc các vấn đề răng miệng thì việc nhổ răng sữa là cần thiết để tránh những biến chứng về sau, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này. Quá trình nhổ răng trong điều kiện vô trùng tuyệt đối và có sự thăm khám cẩn thận của các bác sĩ sẽ an toàn và nhanh chóng.

Khi nhổ răng cho bé, bác sỹ thường phải là người có kỹ năng giao tiếp đặc biệt với trẻ nhỏ, nhẹ nhàng trong kỹ thuật và có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các vấn đề răng miệng cho đối tượng đặc biệt là trẻ em. Do đó, bé sẽ không cảm thấy không còn lo lắng, sợ hãi về việc nhổ răng.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không 2

Nhổ răng cho bé cần bác sĩ có kỹ năng giao tiếp và phương pháp nhổ nhẹ nhàng

Hơn nữa, khi nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không với các thao tác tách nướu và xương ổ sẽ được thực hiện theo cách nhẹ nhàng và dứt khoát, giúp hạn chế tối đa những xâm lấn không cần thiết tới mô mềm, kiểm soát chảy máu, kiểm soát cảm giác đau đớn cho bé sau khi nhổ răng xong, giúp phòng ngừa được tất cả các tình huống biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng cho bé.

Đặc biệt, trước khi tách răng sữa ra khỏi tổ chức của nó, bác sỹ sẽ gây tê cho bé để kiểm soát cơn đau nhức tới mức tối đa. Bé sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn khi nhổ răng. Chiếc răng sữa vốn cũng không bám quá chắc chắn nên việc nhổ răng sữa không cần phải tác động mạnh mẽ tới tổ chức quanh răng.

Nhưng cần lưu ý bạn rằng chỉ nên nhổ răng cho bé khi chiếc răng đã bị sâu rất nặng, phá hủy gần hết mô răng thật và không thể tiếp tục duy trì. Để khẳng định được điều này nên cho bé đi nha sỹ và xin tư vấn trực tiếp.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.