Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Nhổ răng sữa còn chân có nguy hiểm không? >>>> Kiến thức nha khoa

Nhổ răng sữa còn chân có nguy hiểm không? >>>> Kiến thức nha khoa

Nhổ răng sữa còn chân răng là trường hợp nhổ răng sữa xong vẫn còn một phần chân răng màu trắng sót lại, điều này làm các bậc phụ huynh hết sức lo lắng và luôn tìm cách để lấy chân răng ra.

1. Nhổ răng sữa còn sót chân răng

Tình trạng nhổ răng sữa còn chân rất hiếm gặp, đó là do quá trình thay răng diễn ra một cách tự nhiên, khi răng sữa lung lay, răng vĩnh viễn mọc lên thì chân răng sữa đã bị tiêu biến dần cho đến hết hẳn. Do đó, hiện tượng này rất ít xảy ra. Thông thường, chân răng bị sót lại chỉ xảy ra khi nhổ răng sữa sớm, chưa đến lúc thay răng hoặc khi nhổ răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa còn chân

Nhổ răng sữa còn sót chân răng

Đến giai đoạn thay răng, răng vĩnh viễn sẽ trồi lên từ từ và làm tiêu dần chân răng sữa. Chân răng sữa mòn dần nên dẫn đến lung lay. Nếu không tác động lực nhổ thì tới khi mòn hết chân răng, răng sữa sẽ tự rụng. Đây chính là cơ chế thay răng sữa. Chính vì vậy rất khó có trường hợp nhổ răng sữa còn chân răng. Sau khi nhổ răng sữa không thấy chân răng hoặc thấy chân răng còn rất ít là do răng vĩnh viễn đã làm tiêu chân răng rồi. Trường hợp sau khi nhổ răng rồi vẫn còn thấy chân răng ngay vị trí mới nhổ, không cần phải lo lắng đó có thể là mầm răng vĩnh viễn đang mọc. Chân răng sót chỉ thường xảy ra khi nhổ răng vĩnh viễn hoặc nhổ răng sữa quá sớm chưa tới giai đoạn thay răng.

2. Nếu thực sự nhổ răng sữa bị sót chân răng phải làm sao

Nếu nhổ răng sữa còn chân thật sự thì cũng không cần phải lo lắng, một thời gian chân răng này sẽ tự trồi lên, đào thải ra ngoài hoặc sẽ bị tiêu dần khi răng vĩnh viễn mọc.

Nhổ răng sữa còn chân 2

Sau một thời gian, chân răng sẽ tiêu dần khi răng vĩnh viễn mọc

Theo các bác sĩ nha khoa, không nên nạo chân răng sữa vì làm như vậy có thể ảnh hưởng đến mầm răng vĩnh viễn. Để an toàn và chắc chắc có phải là do răng sữa còn sót lại hay không, tốt nhất nên đến trung tâm nha khoa chụp X-quang kiểm tra. Thông qua hình ảnh 3D có thể giúp chúng ta biết chính xác có phải chân răng sữa còn sót lại hay không.

Có những trường hợp vì không biết nên nhổ nhầm mầm răng vĩnh viễn. Nếu gặp phải trường hợp này lặp tức trồng lại mầm răng vĩnh viễn, sau một thời kiểm tra tủy răng còn sống hay không.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng sữa còn chân bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.