Trang chủ » Làm đẹp răng » Nhổ răng sữa sớm ở trẻ nhỏ tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm

Nhổ răng sữa sớm ở trẻ nhỏ tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm

Giai đoạn trẻ nhỏ mọc răng sữa khiến không ít ông bố bà mẹ lo lắng vì những ảnh hưởng mà nó gây ra cho con trẻ. Đặc biệt, một vài trường hợp nhổ răng sữa sớm cũng gây ra những tác động đến hàm răng và tạo nên nhiều tranh luận hiện nay. Đâu là biện pháp tốt nhất để bảo vệ hàm răng cho trẻ nhỏ?

Nhổ răng sữa sớm

Nhổ răng sữa sớm có thể ảnh hưởng đến hàm răng của trẻ

Nhổ răng sữa sớm có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng cho trẻ em đặc biệt răng sữa là răng mọc đầu tiên trên cung hàm và có ảnh hưởng sâu sắc đến quá trình hình thành và phát triển của răng vĩnh viễn sau này. Do vậy, việc nhổ răng sữa sớm cũng vô tình tác động đến cả hàm răng, nền cần đặc biệt chú ý vấn đề này.

Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc nhai, nói, thẩm mỹ và tạo chỗ cho những chiếc răng vĩnh viễn sau này. Khi răng sữa bị gãy quá sớm hoặc nhổ quá sớm sẽ làm mất định hướng của răng vĩnh viễn dẫn đến mọc lệch khỏi vị trí ban đầu. Đồng thời làm xương hàm không phát triển bình thường, hẹp cung hàm khiến răng vĩnh viễn bị thiếu chỗ và mọc chen chúc vào nhau hoặc mọc lệch, phá vỡ cấu trúc răng của trẻ, gây mất thẩm mỹ và dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng.

Khi răng sữa bắt đầu lung lay, không nên nôn nóng nhổ sớm vì việc này sẽ khiến trẻ đau, chảy máu nhiều và dễ gây ám ảnh làm trẻ sợ việc khám chữa răng sau này. Đặc biệt, việc mất răng sớm làm giảm tính thẩm mỹ của khuôn mặt, giảm sức nhai, sự tương tác giữa hàm trên và hàm dưới.

Bên cạnh đó, mất răng sữa quá sớm cũng có tác động đến việc phát âm, khiến cho trẻ phát âm không được tròn tiếng và ảnh hưởng đến khả năng học ngoại ngữ sau này.

Nhổ răng sữa sớm

Răng sữa giúp giữ khoảng và cố định hàm răng đều đẹp

Khi nào cần nhổ răng sữa sớm cho trẻ

Răng sữa đau, bị viêm, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Răng sữa bị sâu nặng, vỡ mẻ gần hết cấu trúc, chỉ còn sót chân răng.

Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, viêm tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

Một khi trẻ mắc các vấn đề răng miệng nguy hiểm thì việc nhổ răng sữa là cần thiết để tránh những biến chứng, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn sau này.

Nhổ răng sữa sớm

Nhổ răng sữa tại nha khoa uy tín để bảo vệ hàm răng của trẻ nhỏ

Nên nhổ răng sữa cho trẻ như thế nào để đảm bảo an toàn?

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất cho răng cố định sau này nên tiến hành nhổ răng sữa đúng thời điểm. Ngoài ra, cần tiến hành nhổ răng sữa cho trẻ theo đúng chỉ định của bác sĩ và thường xuyên thăm khám răng miệng cho trẻ để phát hiện kịp thời những vấn đề về răng cần điều trị.

Việc nhổ răng sữa cho trẻ nhỏ tuy rất đơn giản và có thể thực hiện tại nhà nhưng bố mẹ cũng cần lưu ý vấn đề sát khuẩn dụng cụ nhổ răng và lực tác động lên hàm răng, để tránh những tác nhân nguy hiểm,gây hại cho hàm răng trẻ nhỏ. Đặc biệt, có thể cho trẻ đến nha khoa để được thực hiện nhổ răng đúng kỹ thuật và an toàn nhất.

nhổ răng sữa sớm

Địa chỉ nha khoa trẻ em uy tín và chất lượng của mọi nhà

Nhìn chung việc nhổ răng sữa tại nha khoa không chỉ góp phần cho răng được loại bỏ dễ dàng mà còn tránh được những tổn thương không đáng có lên vùng nướu lợi còn non nớt của trẻ. Tại đây, các kỹ thuật và công nghệ nhổ răng hiện đại giúp trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu sau khi nhổ răng, cha mẹ không lo bị sót chân răng như những biện pháp thông thường.

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được đánh giá là nha khoa trẻ em uy tín và chất lượng, với hàng nghìn ca nhổ răng từ đơn giản đến phức tạp. Hàm răng của trẻ sẽ được chăm sóc và bảo vệ đúng cách với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm và công nghệ hiện đại bậc nhất tại đây.

Vì vậy, nhổ răng sữa sớm hay muộn bạn cũng nên cho trẻ đến thăm khám kỹ lưỡng tại nha khoa để được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết cách bảo vệ hàm răng trẻ nhỏ. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.