Trang chủ » Tin nha khoa khác » Những loại trái cây có tác dụng cho việc làm sạch răng

Những loại trái cây có tác dụng cho việc làm sạch răng

Các loại trái cây hiện nay không chỉ được biết là tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ trong việc làm sạch răng, vậy những loại trái cây đó có những loại nào, tác dụng ra sao? bài viết dưới đây của nhổ răng an toàn sẽ giới thiệu chi tiết vấn đề này.

Những loại trái cây có tác dụng cho việc làm sạch răng

Táo

Táo có tác dụng loại bỏ những mảng bám trên bề mặt trăng, theo nghiên cứu trong táo có hàm lượng nước cao trên có thể hòa tan đường 1 phần giảm thiểu tác động của đường, kích thích tiết nước bọt để hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý về răng.

 

Táo

 

Dâu tây

Dây tây từ lâu được xem là có tác dụng trong việc làm đẹp, tốt cho tóc, da và cả răng. Thành axit malic trong dâu tây giúp răng sạch sẽ, đồng vitamin C trong dây tây vừa có tác dụng loại bỏ mảng bám trên răng cũng như giúp răng trắng hơn.

 

Dâu tây

 

Trái cây có múi

Trong những loại trái cây có múi như bưởi, cam, quýt, … có hàm lượng vitamin cao, tác dụng loại bỏ mảng bám và làm răng trắng hơn. Bổ sung lượng lớn vitamin C để giúp răng chắc khỏe, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại cho răng.

Sử dụng vỏ của 1 số loại trái cây có múi như vỏ cam, vỏ chanh còn giúp làm trắng răng, trong vỏ chang hay cam có nhiều sơ nên có thể chà được trên bề mặt trăng, bạn làm 1 thời gian sau sẽ thấy răng trắng. Ngoài ra mùi của cam, chanh cũng xua đi mùa hôi miệng, tinh dầu trong vỏ chanh hay cam cũng có tác dụng tiêu diện vi khuẩn.

Cách làm răng sạch dứt điểm

Phương pháp cạo vôi răng được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất để ngăn ngừa viêm lợi, viêm chân răng, viêm nha chu,.. Thực hiện cạo vôi răng tại những đơn vị với dịch vụ nha khoa theo chu kỳ 6 tháng/lần tùy vào tình trạng răng ra sao.

Vôi răng được hình thành nên do vi khuẩn,mảng bám và nước bọt, khi vôi răng quanh chân răng, vi khuẩn sẽ tích tụ và phát triển gây ra tình trạng đau nhức, tổn thương răng, có thể ảnh hưởng tới cả tủy răng.

Chính vì tác hại của vôi răng gây nên, do đó việc cao vôi răng là rất cần thiết, không chỉ giúp răng trắng mà còn ngăn ngừa các bệnh lý liên quan tới răng.

Xem thêm ?? Giá trồng cầu răng

Trên đây là những loại trái cây có tác dụng làm sạch răng, nếu cần tư vấn hay thắc mắc thì nha khoa dencos luxury chính là đơn vị bạn đang cần. Vừa nổi tiếng về dịch vụ làm răng đẹp mà còn là nơi thăm khám sức khỏe về răng hàng đầu.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.