Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Những lưu ý khi nhổ răng số 8 KHÔNG ĐAU NHỨC – KHÔNG GÂY BIẾN CHỨNG

Những lưu ý khi nhổ răng số 8 KHÔNG ĐAU NHỨC – KHÔNG GÂY BIẾN CHỨNG

Nhổ răng số 8 là hình thức loại bỏ răng trong những trường hợp răng tác động nghiêm trọng đến hàm răng và sức khỏe. Tuy nhiên, việc nhổ răng số 8 có rất nhiều ảnh hưởng và cần thận trọng khi thực hiện. Những lưu ý khi nhổ răng số 8 sau đây sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức để việc nhổ răng an toàn và hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi nhổ răng số 8

Răng khôn thường dễ mọc lệch và hư hỏng khó kiểm soát

Tại sao cần nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, là răng mọc cuối cùng khi các răng đã ổn định và có vị trí trong cùng trên cung hàm. Răng số 8 tuy không tham gia vào chức năng ăn nhai cũng như không quyết định tính thẩm mỹ của hàm răng nhưng lại có liên kết rất chặt chẽ với các mô răng. Do đó, việc nhổ răng có ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc hàm răng cũng như sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nhổ răng số 8 là chỉ định bắt buộc và không thể thay thế để khắc phục các hư tổn về răng miệng:

Sâu răng số 8 là tình trạng thường gặp ở nhiều người. Các răng này thường khó để làm sạch hoàn toàn và vệ sinh hàng ngày không kỹ lưỡng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn và tác nhân bên ngoài tấn công răng, gây sâu răng nhanh chóng. Nếu không điều trị kịp thời và đúng cách, sâu răng phát triển và lây lan xuống tủy răng gây đau đớn và có thể xâm lấn các răng kế cận. Nhổ răng sâu để chống lại sâu răng làm phiền và bảo vệ sức khỏe cho các răng trên cung hàm.

Những lưu ý khi nhổ răng số 8

Những lưu ý cần có khi nhổ răng số 8

Răng mọc ngầm và mọc lệch tạo nên tình trạng các răng xô đẩy nhau và gây lệch lạc cho cả hàm răng. Khi đó, các răng bị tác động nhanh chóng và khó mà ổn định vững chắc trên cung hàm không chỉ gây đau nhức do va chạm mà còn làm răng khấp khểnh, mất thẩm mỹ. Vì vậy, để hàm răng thẳng hàng và tránh sự xâm lấn của răng khôn thì phải tiến hành nhổ bỏ răng số 8 càng sớm càng tốt.

Những lưu ý khi nhổ răng số 8

Trước khi nhổ răng: Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng là yêu cầu cơ bản để nhổ răng an toàn, không đau đớn và thực sự an tâm.

 Kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng và đánh giá tổng quát về mức độ phát triển của răng khôn để có biện pháp loại bỏ răng thích hợp nhất.

 Bắt buộc phải được chụp phim X quang nhằm đánh giá chính xác cấu tạo răng đến từng chi tiết, kiểm soát được hình thể, vị trí, số lượng chân răng, tình trạng xương quanh ổ răng và đưa ra hình thức nhổ răng thuận tiện nhất tránh trường hợp không loại bỏ hoàn toàn các mô răng.

 Các vấn đề về sức khỏe như huyết áp không ổn định, tình trạng máu không đông hay phụ nữ mang thai… tuyệt đối không được thực hiện nhổ răng để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát cho từng người để đánh giá khả năng có thể thực hiện nhổ răng khôn hay không.

 Nên ăn no và sử dụng các thực phẩm giàu vitamin để hỗ trợ tốt cho quá trình liền thương sau khi nhổ răng. Bạn nên thu xếp buổi nhổ răng vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều để có nhiều thời gian theo dõi và kiểm soát sự cầm máu sau nhổ răng

Những lưu ý khi nhổ răng số 8

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng an toàn

Sau khi nhổ răng:

 Trường hợp răng đau nhức, khó chịu, bạn có thể dùng bổ trợ các loại thuốc giảm đau như paracetamol hoặc ibuprofen. Các bác sĩ sẽ cung cấp đơn thuốc đầy đủ và đưa ra những lưu ý sau khi nhổ răng số 8 riêng cho từng bệnh nhân.

 Vệ sinh răng miệng cẩn thận, tránh đụng bàn chải hoặc vật nhọn vào phần răng vừa mới nhổ. Sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch răng và tránh viêm nhiễm cho hàm răng.

 Có thể sử dụng cháo và các đồ ăn nhẹ, mềm để tránh lực ăn nhai trong thời gian chờ lành vết thương thay vì các đồ ăn cứng, cay có thể ảnh hưởng đến phần nướu lợi trước đó.

Tuy nhiên, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome mới nhất hiện nay, nhổ răng khôn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt, kỹ thuật loại bỏ chân răng nhanh chóng mà không cần tiến hành tiểu phẫu phức tạp. Với sự tác động của sóng siêu âm, sau khi tách chân răng ra khỏi nướu cũng là lúc sóng siêu âm khóa mạch máu lại, giúp nướu răng không bị sưng, không chảy máu, không viêm nhiễm và nhanh chóng liền.

Do vậy, những lưu ý khi nhổ răng số 8 trên sẽ thật sự đơn giản và dễ dàng khi bạn áp dụng hình thức nhổ răng khôn tân tiến này. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.