Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Những lưu ý khi nhổ răng sữa cho bé phụ huynh cần biết

Những lưu ý khi nhổ răng sữa cho bé phụ huynh cần biết

Răng sữa ở trẻ em đến một giai đoạn nhất định sẽ lung lay và phải nhổ đi. Vậy khi nào nên nhổ răng sữa cho trẻ và phụ huynh cần lưu ý những gì?

1. Những lưu ý khi nhổ răng sữa cho trẻ em

Thông thường, khi bé từ 6 tháng – 10 tháng thì sẽ mọc răng sữa. Những chiếc răng đầu tiên này sẽ giúp bé làm quen với việc nhai thức ăn nên việc nhổ răng sữa cho bé quá sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai của trẻ.

–  Các răng sữa mọc lên kích thích xương hàm phát triển, chuẩn bị cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này. Nếu nhổ răng sữa cho trẻ quá sớm, xương hàm không phát triển bình thường, không đủ chiều rộng sẽ khiến các răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ bị thiếu chỗ, dễ mọc ngầm, mọc lệch gây mất thẩm mỹ và dễ dẫn đến các bệnh về răng miệng.

>>>. Xem thêm: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sữa

Không nên nhổ răng sữa cho trẻ quá sớm

–  Nếu nhổ răng cửa và răng nanh cho trẻ quá sớm (trước 5 tuổi) thì nguy cơ xương hàm trước sẽ không được nở nang đều đặn khiến hàm trên dễ bị thụt lùi ra phía sau.

–  Các răng vĩnh viễn quan trọng nhất là răng số 6, cần chữa sớm để nhai và duy trì khớp răng vĩnh viễn tốt. Nếu không may nó bị hư, mẻ, không phục hồi lại được thì nên quyết định nhổ sớm trước khi răng số 7 mọc càng sớm càng tốt, các mầm răng số 7 có thời gian di chuyển về phía gần ngay trong xương hàm và sau này sẽ mọc thế chỗ răng số 6 được.

–  Phụ huynh không nên nhổ răng sữa bằng chỉ cho trẻ, điều này rất nhiều ba mẹ làm với con mình. Việc làm này dễ gây chảy máu nướu răng, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vết thương gây viêm nhiễm. Ngoài ra nếu bé đang gặp một số bệnh như máu không đông thì việc tự nhổ răng tại nhà sẽ gây nên các biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

2. Trường hợp chỉ định nhổ răng sữa trẻ em

>>>>> Xem thêm: Chi phí tẩy trắng răng.

–   Răng sữa đến tuổi thay, bị lung lay và mầm răng vĩnh viễn đã mọc.

Nhổ răng sữa 2

Trường hợp chỉ định nhổ răng sữa trẻ em

–   Răng sữa bị nhiễm khuẩn, viêm tủy lâu ngày làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

–   Răng sữa bị đau nhiều lần nhưng chữa không khỏi, vậy cần nhổ bỏ để không làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bé.

–   Cần nhổ những răng sữa làm cản trở việc mọc của các răng vĩnh viễn.

Nhổ răng trẻ em không hề đơn giản như chúng ta vẫn hay nghĩ. Đã có rất nhiều trường hợp ba mẹ tự nhổ răng ở nhà cho con gây nhiễm trùng, rách nướu…Vì vậy bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi nhổ răng trẻ em để con trẻ mình có được sự thoải mái và an toàn nhé.

>>>> Xem thêm: Chi phí làm răng implant.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng sữa quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn:http://nhakhoadencosluxury.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.