Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn thiết thực nhất

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn thiết thực nhất

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn không phải dư thừa mà sẽ giúp cho bạn hiểu biết thêm những vấn đề mình sẽ gặp phải và cần thực hiện sau khi nhổ răng để không phải gánh chịu những ảnh hưởng từ việc chăm sóc răng miệng không đúng cách sau khi nhổ răng.

lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn – Những vấn đề thường gặp nhất

Những vấn đề, lưu ý sau khi nhổ răng khôn có thể gặp phải giúp bạn thoát khỏi tâm lý hoang mang và lo sợ. Sau khi nhổ răng khôn bạn sẽ gặp phải những vấn đề như sau:

Chảy máu

Không riêng răng khôn mà đối với bất cứ răng nào sau khi nhổ đều bị chảy máu và chỉ cần cầm máu với bông gòn bằng cách ngậm bông vào vị trí nhổ trong vòng 30 phút sẽ dứt.

Đau nhức sau khi nhổ răng

Khó có thể tránh khỏi tình trạng đau nhức khi nhổ răng và không phải ai cũng giống nhau mà còn phải tùy thuộc vào cơ địa mỗi người cơn đau sẽ diễn ra trong bao lâu và đau nhức ở mức độ nào, ít hay nhiều.

lưu ý sau khi nhổ răng 2

Đau nhức sau khi nhổ răng khôn

Sưng nề nướu răng

Với tác động tách chân răng ra khỏi nướu sẽ làm cho phần nướu răng hơi sưng lên từ ngày thứ 2 sau khi nhổ răng và tùy theo từng người mà hiện tượng sưng nề hết trong 3 – 4 ngày.

Tê bì 

Một lưu ý sau khi nhổ răng là hiện tượng tê bìThường xuất hiện ở nửa hàm cùng nửa môi dưới tại vùng nhổ răng khôn. Bạn sẽ có cảm giác tê nhưng vẫn ăn nhai như bình thường. Sau một vài tuần hiện tượng này sẽ chấm dứt và nếu tê bì kéo dài liên tục bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

>>> XEM THÊM: Nhổ răng khôn kiêng ăn gì

Há miệng khó sau khi nhổ răng

Là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất và cũng chính là vấn đề bạn nên lưu ý sau khi nhổ răng khôn. Nguyên nhân là do khi nhổ răng xong vùng góc hàm bị sưng gây kích thích cơ cắn dẫn đến co cơ hoặc do khi tiêm gây tổn thương hay tụ máu vùng tiêm. Sau 2 – 3 ngày tình trạng này sẽ dần thuyên giảm và chấm dứt hẳn.

lưu ý sau khi nhổ răng 3

Khó mở miệng sau khi nhổ răng

Vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng sau nhổ răng hợp lý 

Răng miệng cần được chăm sóc sau khi nhổ răng khôn không chỉ là đảm bảo vệ sinh cho các răng khác mà còn giảm nguy cơ viêm nhiễm tại vùng đã nhổ răng. Các thực phẩm được sử dụng hằng ngày cũng nên được chú trọng hơn.

Chế độ ăn uống

Những thực phẩm có dạng mềm, lỏng, dễ nhai được khuyến khích sử dụng ngay sau khi nhổ răng. Bạn có thể cung cấp thêm dưỡng chất bằng cách uống các loại nước ép trái cây và rau củ.

Để quá trình liền thương sau nhổ răng diễn ra thuận lợi, cần tránh xa các thực phẩm có tính kích thích cay, nóng, lạnh đột ngột, các loại bia, rượu cũng nên được hạn chế.

Vệ sinh răng miệng

lưu ý sau khi nhổ răng 4

Đánh răng đúng cách

Với những người sau khi nhổ răng cần lưu ý đến việc đánh răng nhẹ nhàng và tránh chạm vào vùng nướu vừa nhổ răng. Đây là cách chăm sóc sau nhổ răng khôn hợp lý để không làm tổn thương mô nướu giúp vết nhổ mau chóng lành.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn cùng với những cách chăm sóc và bảo vệ răng miệng hợp lý giúp việc phục hồi diễn ra thuận lợi và dễ dàng khắc phục được những vấn đề thường gặp.

Nguồn: nhorangantoan.com

Lưu

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn thiết thực nhất
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.