Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn – Xem để TRÁNH NGUY HIỂM

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn – Xem để TRÁNH NGUY HIỂM

Tìm hiểu những lưu ý sau khi nhổ răng khôn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn nhất có thể. Đây là việc làm cần thiết để không phải gánh chịu những ảnh hưởng từ việc chăm sóc răng miệng không đúng cách sau khi nhổ răng.

lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn có thể gặp phải giúp bạn thoát khỏi tâm lý hoang mang và lo sợ. Dưới đây là những vấn đề bạn gặp phải sau khi nhổ răng khôn:

– Chảy máu

Không riêng răng khôn mà đối với bất cứ răng nào sau khi nhổ đều bị chảy máu và chỉ cần cầm máu với bông gòn bằng cách ngậm bông trong khoảng 30 phút tại vị trí vừa nhổ.

– Đau nhức sau khi nhổ răng

Khó có thể tránh khỏi tình trạng đau nhức khi nhổ răng và không phải ai cũng giống nhau mà còn phải tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà cơn đau sẽ diễn ra trong thời gian bao lâu và ở mức độ ít hay nhiều.

lưu ý sau khi nhổ răng 2

Đau nhức sau khi nhổ răng khôn

– Sưng nề nướu răng

Với tác động tách chân răng ra khỏi nướu sẽ làm cho phần nướu răng hơi sưng lên từ ngày thứ 2 sau khi nhổ răng và tùy theo cơ địa mỗi người, hiện tượng này sẽ hết trong khoảng 3-4 ngày.

– Tê bì 

Một lưu ý sau khi nhổ răng là hiện tượng tê bì. Bạn sẽ có cảm giác tê, tuy nhiên việc ăn nhai vẫn như bình thường. Sau một vài tuần hiện tượng này sẽ chấm dứt và nếu tê bì kéo dài liên tục bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

– Há miệng khó sau khi nhổ răng

Đây là dấu hiệu thường gặp ở nhiều người, nguyên nhân được cho là do khi nhổ răng xong vùng góc hàm bị sưng gây kích thích cơ cắn khiến bạn gặp phải 1 số tình trạng co cơ hoặc tổn thương hay tụ máu vùng tiêm. Sau vài ngày tình trạng này sẽ giảm dần và chấm dứt hẳn.

lưu ý sau khi nhổ răng 3

Khó mở miệng sau khi nhổ răng

Vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lý sau nhổ răng 

Răng miệng cần được chăm sóc sau khi nhổ răng khôn không chỉ là đảm bảo vệ sinh cho các răng khác mà còn giảm nguy cơ viêm nhiễm tại vùng đã nhổ răng. Các thực phẩm được sử dụng hằng ngày cũng nên được chú trọng hơn.

– Chế độ ăn uống

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những thực phẩm có dạng lỏng, mềm trong những ngày sau khi nhổ răng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể bằng cách uống thêm các loại nước ép trái cây hoặc ra củ.

Để quá trình liền thương sau nhổ răng diễn ra thuận lợi, cần tránh xa các thực phẩm có tính kích thích cay, nóng, lạnh đột ngột, các loại bia, rượu cũng nên được hạn chế.

– Vệ sinh răng miệng

lưu ý sau khi nhổ răng 4

Đánh răng đúng cách

Thực hiện vệ sinh răng miệng như bình thường, tuy nhiên bạn cần thực hiện nhẹ nhàng và tránh tác động đến vùng nướu vừa nhổ răng. Đây là cách chăm sóc sau nhổ răng khôn hợp lý để không làm tổn thương mô nướu giúp vết nhổ mau chóng lành.

Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn mà chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp đỡ bạn khi cần thiết. Mỗi việc làm nhỏ cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn nhất cho bạn sau khi thưc hiện nhổ răng khôn và dễ dàng khắc phục được những vấn đề thường gặp.

Nguồn: nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.