Trang chủ » Tin nha khoa khác » Những sai lầm khi chăm sóc răng nhiều người thưởng bỏ qua

Những sai lầm khi chăm sóc răng nhiều người thưởng bỏ qua

Bạn đã rất thường xuyên vệ sinh răng miệng tuy nhiên vẫn bị mắc phải các bệnh lý về răng, đó có thể là bạn đã chăm sóc răng không đúng cách, những sai lầm khi chăm sóc răng thường mắc phải từ chia sẻ của nhổ răng an toàn bao gồm:

Đánh răng ngay sau bữa ăn

Đánh răng ngay sau khi ăn là sai lầm rất lớn của nhiều người mắc phải, do thực phẩm ăn vào chứa nhiều axit sẽ làm răng yếu đi, đánh răng vào lúc này sẽ gây mòn răng. Hãy để 30 phút sau bữa ăn nước bọt trung hòa axit thì có thể đánh răng được.

 

 

Đánh răng quá lâu

Đánh răng quá lâu và quá thường xuyên sẽ làm mòn men răng, tốt nhất mỗi ngày đánh răng không quá 3 lần, hoặc ít nhất là 2 lần vào buổi sáng thức dậy và buổi tối. Thời gian đánh răng ít nhất 2 phút để hóa chất trong kem đánh răng ngấm đủ.

Đáng răng mạnh

Đánh răng mạnh sẽ có thể làm tổn thương nướu và chân răng, đó là chưa thể có thể gây mòn men răng dễ mắc có bệnh về răng.

Không làm sạch lưỡi

Khi đánh răng không chỉ là làm sạch răng mà cũng cần phải kết hợp với việc làm sạch lưỡi, trong bề mặt lưỡi hay khe lưỡi có rất nhiều vi khuẩn vì vậy hãy làm sạch lưỡi nhất có thể để phòng tránh được các bệnh về răng.

 

 

Dùng bàn chải đánh răng không phù hợp

Nên lựa chọn bàn chải có kích thước phù hợp với hàm và lông mềm, nếu chọn lông cứng sẽ làm mòn răng hay tổn thương nướu.

Không dùng chỉ nha khoa

Bàn chải đánh răng chỉ có thể làm sạch ở bề mặt của răng không thể loại bỏ những vụn bẩn tại kẽ răng và nước, kết hợp dùng nha khoa những khu vực như kẽ răng, khe nướu sẽ được làm sạch hết. Mỗi ngày chỉ nên dùng chỉ nha khoa 1 đến 2 lần dùng quá nhiều sẽ gây tổn thương răng và nướu.

Những sai lầm trong cách chăm sóc răng miệng trên đây hi vọng bạn sẽ có những phương pháp vệ sinh răng miệng khoa học cho hàm răng chắc khỏe. Mọi ý kiến xin liên hệ qua nha khoa ở Hà Nội để được tư vấn và hướng dẫn thăm của bác sĩ, tại đây là địa chỉ nổi tiếng về nha khoa với các dịch vụ tư vấn, điều trị, làm đẹp răng như dịch vụ bọc răng, niềng răng, trồng răng, trám răng,.. nhờ bác sĩ thực hiện cũng thương hiệu đã được khách hàng tin tưởng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.