Trang chủ » Dịch vụ nhổ răng » Phải làm gì khi răng sâu bị lung lay gây đau nhức, khó chịu?

Phải làm gì khi răng sâu bị lung lay gây đau nhức, khó chịu?

Răng sâu bị lung lay là tình trạng mà nhiều người gặp phải khi các vi khuẩn tấn công răng một cách mạnh mẽ. Đối diện với tình trạng răng miệng này, mọi người thường lúng túng và không có biện pháp giải quyết tốt nhất, kéo theo vô số các vấn đề về răng miệng. Tham khảo các phương pháp bảo vệ hàm răng và sức khỏe răng miệng phù hợp và hiệu quả để hàm răng tồn tại lâu dài.

 răng sâu bị lung lay

Răng sâu bị lung lay ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Răng sâu bị lung lay do nguyên nhân nào?

Răng sâu là hiện tượng các vi khuẩn trong khoang miệng hình thành và phát triển quá nhiều gây nên các hố sâu lớn. Các hố sâu này có diện tích và độ xâm lấn khác nhau phụ thuộc vào mức độ mảng bám và cao răng do quá trình ăn uống, chăm sóc răng không đúng cách.

Trường hợp răng sâu bị lung lay chủ yếu do bệnh lý như viêm nướu hay viêm nha chu gây nên. Răng chủ yếu được bảo vệ bởi hệ thống dây chằng nha chu và nướu. Khi bộ phận này bị viêm thì chân răng sẽ yếu đi và có nguy cơ lung lay. Bình thường, nướu lợi làm chức năng chính ôm sát phần mô răng và cố định răng, giúp răng chắc chắn. Tuy nhiên, khi môi trường dưới nướu không tốt, cao răng quá nhiều, vi khuẩn hoạt động mạnh, khiến hàm răng bị viêm sưng. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời tình trạng viêm sẽ lây lan nhanh chóng và biến chứng thành viêm nha chu, áp xe gây đau nhức và hư hỏng hàm răng.

Đặc biệt, sâu răng tấn công quá mạnh khiến cho tủy răng bị xâm lấn nhiều, gây đau nhức và khiến răng bị suy yếu. Vì vậy, răng sâu kéo theo hệ lụy không chỉ cho một răng mà các răng kế cận cũng có thể gặp phải tình trạng tượng tự, khiến răng bị ăn mòn đến tận chân răng, răng mất gốc gây lung lay hàm răng.

 răng sâu bị lung lay

Nhổ bỏ răng sâu lung lay là biện pháp nhanh nhất để loại bỏ răng hư hỏng

Xử lý như thế nào khi răng sâu lung lay?

Nhổ răng được xem là giải pháp nhanh gọn và hữu hiệu để loại bỏ hoàn toàn các tình trạng răng miệng bị hư hỏng. tuy nhiên, không phải răng sâu lung lay nào cũng cần phải nhổ bỏ. Trong một số trường hợp, răng mới chỉ ở giai đoạn đầu của viêm nhiễm và sâu răng thì cần áp dụng các biện pháp điều trị răng miệng thay vì việc loại bỏ thân răng và chân răng, gây khó khăn cho quá trình phục hình răng sau này. Đối với những răng sâu lung lay nặng và không thể bảo tồn thì nhổ răng là vô cùng cần thiết và quan trọng.

 răng sâu bị lung lay

Nhổ răng tại nha khoa mang đến sự an tâm và thoải mái cho hàm răng

Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm không đau đột phá hoàn toàn

Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền? – Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome là hình thức loại bỏ tận gốc chân răng và lấy đi các phần thân răng nhanh chóng. Với các tính năng vượt trội và các dụng cụ cảm ứng sâu trong cấu trúc răng giúp nhận dạng các mô răng cần loại bỏ. Đồng thời các tia sáng sinh học có tác dụng rõ rệt trong việc tách nướu lợi mà không gây chảy máu, giúp liền thương nhanh chóng

So với hình thức nhổ răng truyền thống, sử dụng bộ dụng cụ cắt nướu và tách răng riêng rẽ gây đau đớn và mất nhiều thời gian thực hiện. Ngược lại, máy nhổ răng Piezotome rút ngắn thời gian nhổ răng, mang đến cảm giác thoải mái, mà không hề đau đớn hay khó chịu khi nhổ răng. Đây là phương pháp nhổ răng tiện lợi và không để lại biến chứng hay ảnh hưởng xấu đến răng, loại bỏ chân răng toàn diện. Nhờ các thao tác khéo léo và nhẹ nhàng mà hàm răng được bảo vệ tốt nhất.

Do vậy, lựa chọn nha khoa áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại này để không còn lo lắng khi răng sâu bị lung lay. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được các chuyên gia tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.