Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Phương pháp điều trị sâu răng cửa hiệu quả lần đầu tiên xuất hiện

Phương pháp điều trị sâu răng cửa hiệu quả lần đầu tiên xuất hiện

Răng cửa là chiếc răng có ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của hàm răng và nụ cười của chúng ta. Do đó, khi sâu răng cửa hoặc mắc các bệnh lý về răng miệng thì việc điều trị phải hết sức thận trọng.

Khi cấu trúc của răng đã bị xâm lấn, tạo cảm giác ê nhức thì phương pháp điều trị nhanh nhất hiện nay chính là nạo sạch vết sâu răng và tiến hành hàn trám lỗ sâu răng.

1. Hàn trám răng cửa bị sâu khi răng chưa vỡ lớn

Thao tác hàn răng chính là cách dùng vật liệu trám composite có màu sắc gần như tương đồng răng thật để bịt kín chỗ răng vừa nhổ với mục đích tạo hình lại cho răng khi bị vỡ mẻ và ngăn ngừa vi khuẩn hay những tác nhân có hại bên ngoài xâm nhập vào. Đây là phương pháp điều trị sâu răng cửa nhanh và hiệu quả nhưng sẽ áp dụng tốt với răng bị sâu nhẹ, chưa vỡ mẻ quá nhiều.

Sau khi nạo sạch vết sâu cũng như hàn trám thì cảm giác đau nhức cũng thuyên giảm và bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Sâu răng cửa

Hàn trám răng cửa bị sâu khi răng chưa vỡ lớn

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây, hàn trám thường không lưu giữ được lâu trên răng và chỗ trám có thể bị bong bật sau một thời gian ngắn nếu bạn giữ gìn vệ sinh không tốt. Vì vậy, bạn hãy điều trị sâu răng cửa bằng cách lựa chọn phương pháp hàn trám răng Laser Tech hiện đại bởi ưu điểm nổi trội:

+ Công nghệ giúp gia tăng độ bền của miếng trám nhờ tia laser er thế hệ mới.

+ Khắc phục hiện tượng xoang rỗng do không làm thay đổi thể tích của vật liệu trám.

+ Hàn trám răng Laser Tech còn giúp phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng tốt.

Trong một số trường hợp răng cửa bị sâu đau nhức nhiều, nha sỹ có thể kết hợp hàn trám với kê một số loại thuốc giảm đau cho bạn.

2. Bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu bị vỡ mẻ lớn

Sâu răng cửa 2

Bọc răng sứ cho răng cửa bị sâu bị vỡ mẻ lớn

Trường hợp sâu răng cửa bị vỡ lớn thì sau khi làm sạch vết sâu cần phải bọc răng sứ để bảo tồn tối đa cấu trúc của răng cũng như ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh xâm nhập trở lại.

Sau khi nạo sạch vết sâu, bác sĩ thực hiện mài cùi răng để sửa soạn gắn chụp răng sứ lên. Đảm bảo tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai tốt. Bọc răng sứ có độ bền cao dao động từ 10-20 năm tùy vào từng loại răng sứ bạn sẽ chọn.

Mọi băn khoăn và thắc mắc Sâu răng cửa, mời bạn hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn : http://kienthucnhakhoa.vn

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.