Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Quy trình nhổ răng hàm theo tiêu chuẩn y khoa không hề đau

Quy trình nhổ răng hàm theo tiêu chuẩn y khoa không hề đau

Răng hàm không phải lúc nào cũng phải nhổ bỏ, chỉ khi theo chỉ định của bác sĩ bạn mới cần nhổ bỏ răng hàm. Tuy nhiên, quy trình nhổ răng hàm như thế nào mới chuẩn và không đau?

1. Quy trình nhổ răng hàm theo tiêu chuẩn y khoa

– Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Đây là bước bắt buộc phải có trong quy trình nhổ răng hàm đúng tiêu chuẩn y khoa. Các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Xác định răng đang gặp vấn đề gì. Đối với những trường hợp không thể hồi phục lại răng thật thì bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định nên nhổ răng.

– Chụp X-quang

Bác sĩ sẽ chụp X-quang chiếc răng cần nhổ để xác định chính xác tổn thương răng đang gặp phải, các dây thần kinh liên kết với chân răng và các vấn đề xung quanh khác.

Quy trình nhổ răng hàm

Quy trình nhổ răng hàm theo tiêu chuẩn y khoa

Từ đó, đưa ra phương pháp và tiến trình làm tiểu phẫu tốt nhất.

– Sát khuẩn và gây tê

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng thật kỹ trước khi nhổ hoặc cạo vôi răng làm sạch các mảng bám và vi khuẩn có trên bề mặt răng, lưỡi để tránh tình trạng nhiễm khuẩn có thể xảy ra. Sau đó, tiến hành gây tê một vùng cố định quanh vị trí răng cần nhổ.

– Thực hiện nhổ răng

Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury quy trình nhổ răng hàm sẽ được diễn ra nhanh chóng với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại, công nghệ này có ưu điểm là không cần thực hiện tách nướu nhiều, xâm lấn sâu xuống xương hàm mà vẫn lấy răng ra một cách triệt để. Nhờ vậy, khi nhổ răng khôn bằng công nghệ siêu âm sẽ ít tổn thương mô mềm do vậy hạn chế đau nhức và hỗ trợ lành thương nhanh chóng.

– Kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám

Sau nhổ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách, tránh việc làm tổn thương vết nhổ sẽ khiến vết thương lâu lành hơn. Đồng thời, kê đơn các loại thuốc giảm đau, kháng viêm và chỉ định người bệnh uống đúng cử, đúng liều lượng.

2. Lưu ý khi nhổ răng hàm

Quy trình nhổ răng hàm 2

Lưu ý khi nhổ răng hàm

Để đảm bảo vết thương mau lành và không đau, bác sĩ sẽ đưa ra những lưu ý khi nhổ răng hàm cho bạn như:

– Lưu ý về cách vệ sinh răng miệng cụ thể.

– Lưu ý về sử dụng các thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt để răng không phải hoạt động nhiều như cháo, súp có bổ sung thêm thịt, cá, các loại rau củ xay nhuyễn.

– Lưu ý khi nhổ răng hàm là không dùng lưỡi đẩy hoặc các dụng cụ chọc vào chỗ răng vừa nhổ để hạn chế viêm nhiễm.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình nhổ răng hàm bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.