Trang chủ » Làm đẹp răng » Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng chuẩn diễn ra như thế nào?

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng chuẩn diễn ra như thế nào? << CLICK

Răng khôn mọc lệch gây ra không ít phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Nhổ răng khôn là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện cần có nhiều kinh nghiệm cùng các thiết bị hỗ trợ hiện đại. Vậy quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng chuẩn diễn ra như thế nào?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc cuối cùng trên cung hàm và thường mọc trong độ tuổi trưởng thành từ 17-25 tuổi. Khoảng thời gian này xương hầu như không còn phát triển nữa, xương hàm đã cứng hơn, niêm mạc và mô phủ trên dày chắc, làm cho răng khôn dễ mọc lệch và gây nhiều khó chịu cho khổ chủ.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch được khuyến khích nên nhổ càng sớm càng tốt

Răng khôn không còn chỗ để mọc một cách bình thường do vậy nó thường tự tìm đường khác để mọc như: Mọc ngược về phía xương hàm, mọc đâm thẳng về hướng răng kế cận… hoặc một số trường hợp răng khôn mọc bị trùm lợi gây nên những cơn đau đớn, khiến bạn không thể ăn uống được.

Do răng khôn ở trong cùng của hàm răng nên việc vệ sinh rất khó khăn, thức ăn và vi khuẩn dễ đọng lại lâu ngày sẽ gây nên tình trạng sâu răng, viêm lợi, hôi miệng… Răng khôn đâm vào răng số 7 gây viêm nhiễm, lâu ngày có thể khiến răng số 7 lung lay và gãy rụng. Đặc biệt, răng khôn mọc lệch có thể gây chen chúc các răng khác trên cung hàm, có nguy cơ làm gãy xương hàm khi các răng ngầm trong xương có thể tạo nang chân răng.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 2

Răng khôn dễ bị sâu răng và làm ảnh hưởng đến các răng kế cận

Các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên loại bỏ những răng khôn là nhu cầu cần thiết. Việc nhổ răng khôn phải nên thận trọng, chỉ nhổ răng sau khi được bác sỹ đánh giá tình trạng của răng khôn một cách cụ thể.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đúng chuẩn quốc tế

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch được thực hiện đúng chuẩn quốc tế như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước hết, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng của bạn, có bệnh lí nào bác sĩ sẽ chỉ định điều trị cho bạn, bên cạnh đó nếu bạn gặp vấn đề sức khỏe như: Bệnh tim mạch, cao huyết áp, các bệnh liên quan đến máu… hãy thông báo trước để bác sỹ tiên liệu trước khi nhổ răng khôn nhé.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 3

Thăm khám tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng là điều cần thiết trước khi nhổ răng

Bước 2: Chụp cấu trúc xương bằng công nghệ CBCT OP300

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury ứng dụng công nghệ CBCT OP300, giúp bác sĩ đánh giá tổng quan cấu trúc xương hàm, xác định chính xác phương răng, thế răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, bên cạnh đó có thể quan sát được vị trí tương quan với các dây thần kinh để giúp cho quá trình nhổ răng khôn mọc lệch diễn ra an toàn và thuận lợi nhất.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 4

Bác sĩ giúp bệnh nhân nhân định hình thế phương răng khôn mọc lệch sau khi chụp phim Xquang

Bước 3: Vệ sinh sát khuẩn, gây tê vô cảm vùng cần nhổ răng khôn

Nhằm đáp ứng yếu tố an toàn, bác sĩ tiến hành vệ sinh sát khuẩn, gây tê vô cảm bằng máy gây tê tự động nhẹ nhàng giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng trong quá trình nhổ răng khôn mọc lệch.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn mọc lệch

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury việc nhổ răng khôn được bác sĩ thực hiện bằng máy siêu âm không đau Piezotome. Các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số từ 18-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, răng và nướu tự động phân tách nhau ra, lúc này bác sĩ lấy răng khôn ra 1 cách dễ dàng mà không xâm lấn quá sâu xuống nướu, do vậy không gây nên tổn thương cho nướu và dây thần kinh xung quanh.

quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 5

Công nghệ nhổ răng khôn không đau bằng máy siêu âm Piezotome

Bên cạnh đó, nha khoa còn sử dụng công nghệ vô trùng EXTra AS, có thể kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách dùng bông gạc để cầm máu sau và chia sẻ 1 số kinh nghiệm chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn.

Những thông tin trên đây có thể giúp bạn tìm hiểu được quy trình nhổ răng khôn mọc lệch diễn ra như thế nào. Nếu còn vấn đề gì cần thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.