Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Tin tức 24h: Quy trình nhổ răng sữa đúng cách là như thế nào?

Tin tức 24h: Quy trình nhổ răng sữa đúng cách là như thế nào?

Bạn có biết, nhổ răng sữa đúng cách cũng rất quan trọng không? Nhiều người vẫn lầm tưởng việc này không quá quan trọng bởi răng sữa sẽ tự rụng để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn. Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi nhổ răng sữa không đúng cách, nhổ răng sữa còn sót chân răng sẽ gây ra những tác động không tốt đối với sức khỏe của trẻ.

nhổ răng sữa đúng cách

Nhổ răng sữa đúng cách

Nhổ răng sữa đúng cách là như thế nào?

Nhiều cha mẹ tiến hành nhổ răng sữa cho con ngay tại nhà với biện pháp thủ công là dùng tay. Nhưng đối với những trường hợp răng không lung lay mà nhổ răng tại nhà rất dễ dàng xảy ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy nhổ răng sữa đúng cách là thế nào?

Nhổ răng sữa khi chưa đến thời điểm thay răng, mất răng sớm có thể dẫn đến những sai lệch về sau khi răng vĩnh viễn mọc là phát triển của xương hàm. Răng mọc lên có thể bị xô lệch, chiếm chỗ của các răng chưa hình thành khiến răng bị mọc lệch, khấp khểnh hoặc hô móm.

Tuy nhiên, nhổ răng sữa đúng lúc cũng cần phải thực hiện đúng cách. Nếu răng sữa chưa lung lay mà cố gắng tự nhổ đi thì việc thực hiện không những khó khăn mà còn khiến cho trẻ đau nhức. Hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để giải quyết những chiếc răng sữa khi răng vĩnh viễn đã bắt đầu hình thành. Tại nha khoa con bạn sẽ được tiến hành nhổ răng an toàn.

nhổ răng sữa đúng cách 2

Nhổ răng an toàn

Quy trình nhổ răng sữa theo tiêu chuẩn Bộ Y tế

Quy trình nhổ răng sữa hiện nay được ứng dụng bao gồm các bước theo tiêu chuẩn Bộ Y tế đảm bảo nhổ răng an toàn.

– Bước 1 Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tổng quát để xác định xem với tình trạng thực tế của trẻ thì có nên nhổ răng sữa hay không. Trong trường hợp răng sữa không thể giữ lại và khắc phục bằng các biện pháp nha khoa khác.

nhổ răng sữa đúng cách 3

Thăm khám tổng quát trước khi nhổ răng

– Bước 2 Chụp phim cấu trúc răng

Phim chụp giúp bác sĩ có những đánh giá chi tiết về cấu trúc xương, răng mức độ sâu hỏng bao nhiêu để đưa ra các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

– Bước 3 Vệ sinh vô khuẩn và gây tê

Nhằm đảm bảo yêu cầu vệ sinh và an toàn trong quá trình nhổ răng bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ và gây tê để tạo cảm giác thoải mái, không đau nhức cho bệnh nhân.

– Bước 4 Tiến hành nhổ răng

nhổ răng sữa đúng cách 4

Tiến hành nhổ răng

Với thiết bị và dụng cụ chuyên dụng bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng nhanh chóng và không gây ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Với quy trình nhổ răng sữa đúng cách ở trên tất cả cha mẹ có con nhỏ có thể yên tâm hơn khi con gặp phải vấn đề cần phải nhổ răng.

Nhổ răng sữa đúng cách và đúng thời điểm giúp trẻ có quá trình phát triển răng hàm bình thường và phòng tránh được những vấn đề phát sinh về răng miệng như bệnh lý. Cha mẹ nên quan tâm và chú trọng hơn vào những thay đổi trong sức khỏe răng miệng của con để có được cách giải quyết tốt nhất.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.