Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Răng lung lay có nên nhổ không

Răng lung lay có nên nhổ không << Đáp án là đây!

Ai cũng mang trong mình nỗi lo sợ về răng lung lay bởi nó có thể dẫn đến tình trạng mất răng. Tuy nhiên, không phải khi nào răng lung lay cũng phải nhổ bỏ. Vậy răng lung lay có nên nhổ? Tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất.

1. Nguyên nhân làm răng bị lung lay

– Các bệnh lý răng miệng như viêm tủy cấp hay viêm nha chu, viêm quanh chóp răng gây nên. Khi mảng bám trên răng không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô giữa nướu và chân răng. Xác định nguyên nhân làm răng lung lay bạn sẽ trả lời được câu hỏi răng lung lay có nên nhổ không?

Răng lung lay có nên nhổ

Nguyên nhân làm răng bị lung lay

Khi phần nướu bị viêm nhiễm nặng do hình thành các túi mủ sát chân răng thì sẽ có xu hướng tách ra khỏi răng, không ôm sát chân răng nữa. Cuối cùng răng có thể bị rụng.

– Các tác nhân bên ngoài mà chủ yếu là do chấn thương va đập gây nên.

2. Cách điều trị răng lung lay

– Răng lung lay do viêm nhiễm

Đối với trường hợp răng bị sâu dẫn tới viêm tủy nặng thì việc điều trị tủy sẽ được tiến hành trước tiên. Nếu viêm nha chu nhẹ thì nha sỹ có thể tiến hành lấy cao răng và kết hợp với điều trị bằng thuốc. Khi phần nướu hết sưng viêm thì xương sẽ tự bù lại và làm răng cứng chắc. Đây là cách chữa răng lung lay khá hiệu quả và thường được nha sỹ thực hiện đầu tiên.

Nếu muốn ngăn ngừa triệt để tình trạng răng sâu bị lung lay hay nha chu… thì tốt nhất bạn nên có chế độ chăm sóc cho răng và nướu đúng cách. Lưu ý lấy cao răng và chăm sóc nha chu định kỳ 4-6 tháng/lần.

– Trường hợp răng lung lay do chấn thương

Răng lung lay có nên nhổ 2

Cách điều trị răng lung lay

Nha sỹ có thể sử dụng phương pháp đặc biệt để nẹp cố định chỗ răng lung lay lại. Sau một thời gian, răng sẽ có xu hướng liền trở lại và có thể hạn chế được tình trạng răng lung lay.

3. Trường hợp nào nên nhổ răng bị lung lay

Chữa răng lung lay sẽ là nguyên tắc đầu tiên trong việc điều trị bệnh lý răng miệng bởi răng sau khi nhổ cần được trồng răng giả thay thế càng sớm càng tốt để đảm bảo ăn nhai và hạn chế tiêu xương.

Hiện nay, nhổ răng không còn là nỗi ám ảnh như trước với công nghệ nhổ răng thế hệ mới không đau. Công nghệ mới không dùng dụng cụ nạy và kìm nha khoa để nhổ toàn bộ răng mà chỉ sử dụng dụng cụ chuyên dụng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng. Khi hệ thống dây chằng này được loại bỏ thì việc lấy răng ra từng phần cũng khá dễ dàng mà không gây đau nhức hay chảy máu quá nhiều.

Có bất kỳ thắc mắc gì về Răng lung lay có nên nhổ quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.