Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Răng số 8 bị lợi trùm và cách giải quyết triệt để – Kinh nghiệm từ người đi trước

Răng số 8 bị lợi trùm và cách giải quyết triệt để – Kinh nghiệm từ người đi trước

Răng số 8 bị lợi trùm sẽ tiềm ẩn các bệnh về răng miệng và gây ra hàng loạt các phiền phức cho khổ chủ. Vậy làm sao để giải quyết triệt để tình trạng này nhằm đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất cho bản thân?

răng số 8 bị lợi trùm

Răng số 8 bị lợi trùm

Răng số 8 bị lợi trùm có phải dạng phổ biến?

Răng khôn số 8, chiếc răng được coi là răng khôn mà có vẻ như chẳng hề khôn. Việc mọc răng khiến cho bạn có thể đau đớn, khổ sở và thậm chí là tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh xấu, điển hình là răng số 8 bị lợi trùm rất có thể xảy ra.

Nói một cách khái quát nhất, bị lợi trùm là tình trạng như sau: Lợi bao phủ hết toàn bộ bề mặt nhai của chiếc răng khôn hoặc có thể phủ với diện tích 1/2, tùy mỗi người mà hiện tượng này xuất hiện khác nhau. Kết nối của lợi trùm này với răng lỏng lẻo và bạn có thể dùng lưỡi đẩy và nhận biết được lợi trùm xuất hiện.

Có thể nói, răng khôn bị lợi trùm là một dạng bệnh lý rất phổ biến mà mọi người có thể gặp phải.

Nguyên nhân và tác hại của lợi trùm

Lợi trùm là xuất phát từ việc chiếc răng khôn mọc muộn, cuối cùng trong khi xương hàm đã phát triển ổn định, cứng cáp. Chiếc răng số 8 này phải “đội” phần nướu để mọc lên và có những răng khó khăn trong việc nhô ra khỏi nướu, bị chặn lại ở bên dưới.

Tác hại của răng số 8 bị lợi trùm không phải nhỏ, bạn nên chú trọng vào những vấn đề này về lâu dài có thể ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng của bản thân.

Gây nên các bệnh lý răng miệng

răng số 8 bị lợi trùm 3

Khi bị lợi trùm dễ mắc bệnh răng miệng

Lỗ hỏng ở giữa lợi trùm và răng số 8 là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây bệnh và khi có các vụn thức ăn tồn đọng không thể làm sạch lại là tác nhân khiến cho bệnh sâu răng, viêm nướu dễ dàng phát sinh.

Làm ảnh hưởng đến răng kế cận

Khi chiếc răng số 8 bị sâu, hay nướu viêm không thể tránh khỏi liên lụy đến răng bên cạnh, chiếc răng số 7, là răng hàm đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai. Điều đó có thể khiến cho khả năng ăn nhai của bạn bị suy giảm, nướu răng bị sưng đau.

Biện pháp can thiệp khi răng khôn bị lợi trùm

Đừng quá lo lắng răng số 8 bị lợi trùm phải làm sao vì vấn đề này sẽ có cách giải quyết tốt nhất, không khiến bạn phải đau đầu suy nghĩ.

răng số 8 bị lợi trùm 4

Nhổ răng khôn bị lợi trùm

Trong những trường hợp bị lợi trùm và răng mọc lệch thì chỉ định cuối cùng là nhổ bỏ. Sau đó, phần lợi sẽ được đóng kín lại và phục hồi theo thời gian, chỉ cần bạn chăm sóc răng miệng hợp lý tránh gây tổn thương vùng nhổ răng là mọi việc sẽ ổn thỏa.

Nhưng, răng khôn bị lợi trùm mà mọc thẳng thì bác sĩ có thể thu bớt, tạo vạt cho răng số 8 tương tự như các răng khác và tiếp tục để chiếc răng mọc lên như bình thường giúp củng cố độ chắc chắn, hướng mọc của các răng khác và hỗ trợ trong việc ăn nhai.

Vấn đề răng số 8 bị lợi trùm gây nên những phiền toái không đáng có nhưng vẫn khắc phục tốt được nếu phát hiện kịp thời.

Nguồn: nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.