Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Răng số 8 mọc ngầm: Làm gì để không ảnh hưởng răng kế cận?

Răng số 8 mọc ngầm: Làm gì để không ảnh hưởng răng kế cận?

Răng số 8 mọc ngầm, mọc lệch, mọc xiên… là do các răng cửa và răng hàm đã mọc đủ chỗ trên cung hàm. Khi răng số 8 mọc ngầm sẽ ảnh hưởng đến các răng kế cận mà trực tiếp là số hàm lớn thứ 2 và gây nên những tác động nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng, do đó cần có những biện pháp khắc phục ngay.răng số 8 mọc ngầm

Răng số 8 mọc ngầm phải làm sao?

Răng số 8 mọc ngầm ảnh hưởng thế nào đến răng miệng?

Răng số 8 còn được gọi là răng khôn là chiếc răng khôn mọc sau cùng khi các răng cửa và răng hàm đã hoàn thiện. Không khó để hiểu khi mà răng số 8 mọc ngầm, nguyên nhân là răng khôn không còn đủ chỗ để có thể mọc lên trên cung răng cũng như xương hàm đã phát triển hoàn thiện, cứng hơn dẫn đến tình trạng mọc lệch, mọc ngầm.

Răng khôn mọc ngầm ảnh hưởng thế nào đến việc phát triển và sức khỏe răng miệng? Những thông tin cụ thể liên quan đến vấn đề răng số 8 mọc ngầm giúp mọi người hiểu rõ hơn tác động của chiếc răng mọc sai lệch.

răng số 8 mọc ngầm 2

Sốt cao, đau đầu do răng khôn mọc ngầm

– Đầu tiên có thể kể đến việc mọc ngầm chiếc răng khôn số 8 khiến bạn phải trải qua cảm giác đau nhức, khó chịu dãi dẳng không dứt.

– Răng khôn mọc ngầm đâm vào chân răng số 7 gây đau nhức và có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương quanh chân răng làm cho răng kế cận bị xô lệch và lung lay.

– Không ít ghi nhận nha khoa về các trường hợp răng số 8 mọc ngầm đâm chèn ép trong xương hàm và về phía má gây chèn ép thần kinh làm mất cảm giác ở môi, da và niêm mạc răng. Việc ăn nhai, cảm thụ thức ăn của bạn sẽ trở nên kém đi, ăn uống không còn được ngon miệng dẫn đến chán ăn, bỏ bữa.

Răng số 8 mọc ngầm phải làm sao?

Những bất cập khá lớn như vậy khi răng số 8 mọc ngầm phải làm sao? Giải pháp hiệu quả nhất trong trường hợp này là nên can thiệp bằng việc nhổ bỏ chiếc răng mọc ngầm này để có thể hạn chế được những tác hại xấu về sau này.

Mức độ khó của ca nhổ răng tùy thuộc vào hướng mọc của răng số 8. Với những trường hợp răng mọc ngầm nghiêm trọng cần có bác sĩ có tay nghề giỏi để thực hiện. Tốt nhất, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sĩ lành nghề và có đầy đủ trang thiết bị hỗ trợ.

răng số 8 mọc ngầm 3

Nhổ răng khôn mọc ngầm

Với một số trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh về tim phổi hay máu cần thông báo trước cho bác sĩ và được tiến hành thăm khám và đưa ra các xét nghiệm cụ thể mới đưa ra giải pháp chính xác.


  Kỹ thuật nhổ răng không đau bằng máy siêu âm

Răng số 8 mọc ngầm về lâu dài làm cho các răng khác kế cận có thể bị yếu và rụng đi, hơn nữa vai trò của nó không quan trọng nên có thể nhổ bỏ để bảo toàn răng với chức năng ăn nhai.

Nguồn: nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.