Trang chủ » Làm đẹp răng » Răng sữa mọc lệch của trẻ có cần nắn chỉnh gì không?

Răng sữa mọc lệch của trẻ có cần nắn chỉnh gì không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, con gái em 2 tuổi, ngay từ khi mọc 2 răng cửa hàm trên bị mọc lệch ra. Em sợ sau này nếu thay vĩnh viễn mà vẫn lệch như vậy thì sẽ xấu lắm. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em, răng sữa mọc lệch phải làm sao bây giờ ạ? Em rất mong câu trả lời của bác sĩ. Em cảm ơn. (Thanh Hà – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hà!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc của bạn răng sữa mọc lệch phải làm sao, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp cụ thể như sau.

Răng sữa mọc lệch có phải nắn chỉnh gì không, có ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn không?

Răng cửa của trẻ mọc lệch, cha mẹ hãy đừng quá lo lắng, bởi sau 1 thời gian, các răng khác mọc lên sẽ đẩy răng mọc lệch về đúng vị trí. Răng sữa chỉ giữ chỗ và định hướng cho răng vĩnh viễn sau này chứ không có nghĩa răng sữa mọc thế nào, răng vĩnh viễn sẽ mọc như thế. Chỉ khi răng vĩnh viễn mọc lệch, bạn mới nên nghĩ đến hướng nắn chỉnh bằng niềng răng. Vì vậy, răng sữa mọc lệch vẫn có thể điều chỉnh và khắc phục được mà không cần nhổ răng sữa khi chưa lung lay.

răng sữa mọc lệch

Răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

Vậy răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

Cha mẹ cũng nên chủ động quan tâm đến việc mọc răng sữa của trẻ, hãy chăm sóc và vệ sinh răng cho trẻ đúng cách.

Vệ sinh răng miệng cho trẻ đúng cách

– Khi những chiếc răng sữa đầu tiên nhú lên, mẹ hãy dùng gạc mềm để vệ sinh răng sữa của bé. Hãy tạo thói quen vệ sinh răng miệng cho bé vào buổi sáng sau khi thức dậy, và buổi tối trước khi đi ngủ. Ngay sau khi ăn, hãy cho bé uống nước lọc để rửa trôi thức ăn nhằm làm sạch răng cho bé.

răng sữa mọc lệch 2

Hãy hình thành thói quen đánh răng cho trẻ hàng ngày khi còn nhỏ

– Khi bé được 3 tuổi, nên tập thói quen đánh răng 2 lần mỗi ngày cho bé.

Không cho trẻ ăn đêm, ăn nhiều đồ ngọt

– Đồ ngọt và ăn đêm đều không tốt cho hàm răng của trẻ, hạn chế đồ ăn có chứa nhiều chất đường cho trẻ.

– Tăng cường bổ sung các thực phẩm và sữa có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là canxi và vitamin D cho răng thêm chắc khỏe.

răng sữa mọc lệch 3

Hạn chế cho trẻ sử dụng đồ ăn có chứa nhiều đường

Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh amoxicilin cho trẻ từ sớm

Cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh amoxicilin từ dưới 1 tuổi, nếu dùng nhiều, nguy cơ cao răng vĩnh viễn sau này sẽ bị xấu.

Ngoài ra, những trẻ bị sún răng sữa, đến tuổi thay răng vĩnh viễn, cha mẹ nên đưa bé đến khám định kì 6 tháng/ 1 lần tại các trung tâm nha khoa để bác sĩ theo dõi quá trình mọc răng vĩnh viễn, nếu răng vĩnh viễn mọc lệch sẽ phát hiện kịp thời và có hướng điều trị cụ thể.

răng sữa mọc lệch 4

Nên thực hiện thăm khám răng miệng cho trẻ định kỳ 6 tháng/ 1 lần 

Bạn Thanh Hà thân mến, đừng quá lo lắng răng sữa mọc lệch sẽ gây ảnh hưởng thẩm mỹ đến răng vĩnh viễn sau này của con nhé. Bạn cần chăm sóc vệ sinh răng miệng cho bé đúng cách và đưa bé thăm khám sức khỏe răng miệng định ký để bác sĩ theo dõi lịch mọc răng vĩnh viễn cho bé nha.

Nếu còn thắc mắc nào về răng sữa mọc lệch, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.