Trang chủ » Tin nha khoa khác » Sâu răng sữa và phương pháp phòng bệnh

Sâu răng sữa và phương pháp phòng bệnh

Sâu răng sữa là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn uống mà làm phát âm của trẻ kém hơn, ảnh hưởng tới thẩm mỹ răng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy việc phòng ngừa sâu răng sữa là cần thiết, đó là những cách gì? Xem thông tin của nhổ răng an toàn dưới đây.

Những yếu tố gây sâu răng sữa

Đường: Ăn những đồ có đường khi vào miệng kết hợp với vi khuẩn tại đây sẽ chuyển thành axit, axit có khả năng làm mòn men răng hình thành sâu răng.

 

 

Mảng bám: Những vụn đồ ăn còn tích tụ lại sau khi ăn, thường tồn tại trong kẽ răng hay bề mặt răng, để lâu ngày sẽ tạo thành mảng bám, trong mảng bám là môi trường cho các loại vi khuẩn tích tụ và phát triển. Vi khuẩn sẽ chuyển hóa đường trong mảng bám khiến sâu răng xuất hiện phá hủy men răng.

Răng: Bề mặt giữa các răng có các rãnh, hố sâu là nơi vụn đồ ăn rơi vào, vi khuẩn dễ tích tụ, ngoài ra răng mọc lệch, không đồng đều cũng làm việc vệ sinh răng khó khăn làm mảng bám và vi khuẩn tích tụ tạo nên sâu răng.

Thói quen trong việc ăn uống cũng là nguyên nhân chính khiến sâu răng sữa như trẻ em rất thích ăn vặt, ăn nhiều bánh kẹo các loại, lượng đường trong bánh kẹo sẽ tích tụ trên bề mặt răng tạo môi trường thuận lợi nuôi vi khuẩn và lượng đường khi chuyển hóa thành axit sẽ tấn công men răng. Ngoài ra trẻ nhỏ cũng chưa có thói quen đánh răng trước khi đi ngủ nên dễ dẫn tới sâu răng.

Phương pháp phòng ngừa sâu răng

Chế độ ăn uống phù hợp, cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng để giúp răng chắc khỏe, đầy lùi bệnh sâu răng.

 

 

Bậc cha mẹ nên dạy trẻ nhỏ cách vệ sinh khoa học, tập thói quen tốt cho răng, thường xuyên đi đi khám định kỳ khoảng 6 tháng 1 lần để biết được tình trạng răng hiện nay ra sao, phòng ngừa sâu răng về sau.

Trên đây là thông tin về sâu răng sữa và cách điều trị, nếu có gì phải thắc mắc cần giải đáp về sâu răng hay tìm hiểu về bảng giá làm răng sứ, làm răng sứ hết bao nhiêu,…. liên hệ tới nha khoa uy tín để được giải đáp và tư vấn đề dịch vụ làm răng, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.