Trang chủ » Tin nha khoa khác » Sự thật bạn có biết nhổ răng hàm có hại gì không?

Sự thật bạn có biết nhổ răng hàm có hại gì không?

Nhổ răng hàm có hại gì không là câu hỏi của nhiều người khi có ý định muốn nhổ răng hàm. Răng hàm không phải khi nào cũng phải nhổ bỏ, chỉ khi nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bác sĩ mới chỉ định nhổ răng hàm.

1. Nhổ răng hàm có hại gì không

Nếu như trước kia việc nhổ răng hàm trên được tiến hành bởi kìm nha khoa và dụng cụ nhổ để lấy toàn bộ phần chân răng ra một lúc dễ gây nguy hiểm thì hiện nay nhổ răng hàm trên được thực hiện với công nghệ mới hoàn toàn không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lo ngại.

Nhổ răng hàm có hại gì không

Nhổ răng hàm có hại gì không?

Do đó, câu hỏi nhổ răng hàm có hại gì không bạn không nên lo lắng nữa nhé.

2. Phương pháp nhổ răng hàm không hại sức khỏe

Phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ mới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng với cơ chế nhổ răng hiện đại, không tác động đến xương ổ răng. Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, nhờ đó mà răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho việc lấy răng ra được đơn giản và nhẹ nhàng. Tổng thể thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10-15 phút. Với phương pháp này không bạn cần lo nhổ răng hàm có hại gì không nữa nhé.

Thao tác nhổ răng hàm không tác động đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng rất nhanh.

Nhổ răng hàm có hại gì không 2

Phương pháp nhổ răng hàm không hại sức khỏe

Tần số biến điệu siêu âm được đánh giá là khá êm dịu đối với mô mềm nên không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân kết hợp với gây tê dạng xịt hiện đại giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân cũng sẽ không thấy đau nhức quá nhiều.

Theo một quy trình hiện đại, nếu trường hợp răng bị sâu quá nặng và có triệu chứng nguy hiểm thì nha sỹ cần thực hiện chụp X-quang để xác định cụ thể nhất tình trạng của răng sâu như thế nào, vị trí của răng ra sao, giúp cho ca nhổ được tiến hành đạt kết quả tốt nhất với độ an toàn cao nên bạn không cần băn khoăn có nên nhổ răng hàm không nữa.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý sau khi nhổ răng nên cấy ghép implant hoặc làm cầu răng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương, đảm bảo ăn nhai tốt. Các biện pháp vệ sinh cũng cần được thực hiện đúng cách để tránh gây viêm nhiễm. Không nên ăn nhai thức ăn cứng, dai hoặc có thức ăn giòn có mảnh vụn. Không chải răng hoặc chọc vật nhọn, đưa lưỡi vào phần răng vừa nhổ. Có thể sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch khoang miệng hàng ngày theo đúng quy trình nhổ răng hàm tại nha khoa.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng hàm có hại gì bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.