Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Sự thật thì răng sữa có chân không? >>> Cách nhận biết chuẩn nhất

Sự thật thì răng sữa có chân không? >>> Cách nhận biết chuẩn nhất

Răng sữa mọc khi trẻ bắt đầu được 6 tháng tuổi, và chỉ đảm nhận chức năng ăn nhai và phát âm cho trẻ trong một thời gian nhất định. Sau đó răng sữa sẽ rụng đi theo quy luật tự nhiên để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc. Vậy răng sữa có chân không?

Răng sữa có chân không?

Răng sữa cũng có chân răng giống như răng vĩnh viễn. Chân răng sữa chính là phần nâng đỡ cho thân răng sữa bên trên. Nhìn chung vai trò của chân răng sữa đối với răng sữa cũng giống như vai trò của chân răng vĩnh viễn đối với chân răng toàn thân răng.

Tuy nhiên để bạn hiểu rõ hơn răng sữa có chân không, đặc điểm và cấu tạo chân răng sữa như thế nào, bạn cần biết thêm các thông tin chi tiết dưới đây:

1. Đặc điểm chung của chân răng sữa

– Phần chân răng sữa cũng nằm hoàn toàn dưới nướu, không nhìn thấy được.

– Phần này không có men răng mà chỉ có lớp xi măng răng bao bên ngoài và tiếp xúc với xương răng.

– Chân răng nanh sữa và răng cửa sữa dài và mảnh hơn so với kích thước thân răng.

Răng sữa có chân không

Đặc điểm chung của chân răng sữa

– Răng hàm sữa có các chân răng tách xa nhau từ cổ chân răng về chóp răng thì độ cách xa càng rộng. Mức độ cách xa của các chân răng trên cùng một răng hàm sữa lớn hơn so với các chân răng trên cùng một răng hàm trưởng thành.

2. Các tính chất của chân răng sữa

Chân răng sữa dài nhưng mảnh, xi măng chân răng mảnh, ngà răng cũng mảnh nên khá dễ gãy, vỡ. Đặc biệt khi nhổ răng sữa, chân răng sữa thường dễ bị sót lại do dễ bị gãy đứt.

Như vậy, nhìn chung, chân răng sữa cũng tương tự như chân răng trưởng thành, nhưng mỏng manh và dễ gãy vỡ hơn. Tuy nhiên, những chiếc chân răng này vẫn đủ khả năng để nâng đỡ thân răng sữa và đảm bảo chịu lực tốt nhất cho các răng của bé ăn nhai tốt nhất, thích nghi với nhiều dạng thức ăn khác nhau. Bạn đã có câu trả lời cho răng sữa có chân không rồi chứ?

3. Có thể chăm sóc chân răng sữa được không

Răng sữa có chân không 2Có thể chăm sóc chân răng sữa được không

Việc quan trọng nhất để giữ cho chân răng sữa chắc khỏe vẫn là ở chính chế độ chăm sóc răng miệng của bạn cho bé. Chỉ cần những chiếc răng sữa khỏe mạnh, không bị bệnh lý, cổ chân răng không bị mòn, không bị sâu, sẽ không bị viêm nướu thì răng cổ răng sẽ được ôm chắc bởi xương hàm và nướu răng. Nhờ thế, chân răng sữa sẽ được chắc khỏe dài lâu, không bị vi khuẩn và các acid tấn công, đảm bảo chắc khỏe dài lâu.

Mọi băn khoăn và thắc mắc răng sữa có chân không được không, mời bạn hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn : http://kienthucnhakhoa.vn

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.