Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Sự thật về nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Sự thật về nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm như bạn nghĩ?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là nỗi sợ của hầu hết mọi người, đặc biệt là khi có mọc lệch, mọc ngầm mang đến cơn đau và nỗi lo cho khổ chủ. Vậy nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không?

1. Tác hại khi không nhổ răng số 8 hàm dưới bị mọc ngầm

So với nhổ những răng khác trên cung hàm thì tiểu phẫu nhổ răng số 8 hàm dưới hay hàm trên sẽ phức tạp hơn do vị trí đặc biệt của nó.

Nhổ răng số 8 hàm dưới

Tác hại khi không nhổ răng số 8 hàm dưới bị mọc ngầm

Hầu hết các trường hợp mọc răng số 8 đều được khuyến cáo nên nhổ bỏ để loại bỏ biến chứng nhưng có rất ít bệnh nhân thăm khám và nhổ răng số 8 hàm dưới sớm bởi lo ngại ảnh hưởng đến dây thần kinh.

2. Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không và cách nào tốt

Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật nhổ của nha sỹ. Theo quy trình chuẩn, trước khi nhổ răng số 8 mọc ngầm, nha sỹ cần phải thực hiện chụp X-quang, đặc biệt là khi nhổ răng số 8 hàm dưới mọc ngầm. Thao tác này cho phép bác sỹ xác định chính xác được vị trí, hình dạng của răng khôn.

Nếu được thực hiện bởi bác sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm thì nguy cơ nhổ răng khôn ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc các biến chứng sẽ được loại bỏ.

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, bạn sẽ không lo nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không.

Nhổ răng số 8 hàm dưới

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đảm bảo an toàn tuyệt đối 

Đây là công nghệ đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả, được hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt uy tín trên thế giới áp dụng.

Mũi siêu âm sẽ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng một cách nhanh chóng, giúp cho việc lung lay và lấy răng ra khá nhẹ nhàng mà không tách nướu nhiều.

Sau khi quy trình nhổ răng số 8 hàm dưới kết thúc, vết cắt nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa nên hạn chế được ít nhất 1 lần xâm lấn tác động vào nướu. Chính nhờ quy trình nhổ răng tiên tiến bằng máy siêu âm mà quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn, cảm giác ê nhức chỉ kéo dài một vài ngày là chấm dứt. Nếu bạn biết cách giữ vệ sinh răng miệng thì chỉ sau 1-2 tuần, vết nhổ sẽ lành và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nhổ răng số 8 hàm dưới bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.