Trang chủ » Tin nha khoa khác » Tại sao đánh răng quá nhiều trong ngày sẽ mắc bệnh?

Tại sao đánh răng quá nhiều trong ngày sẽ mắc bệnh?

Việc đánh răng hàng ngày giúp bạn có một hàm răng khỏe mạnh và trắng sáng, tuy nhiên nếu lạm dụng nó sẽ phản tác dụng, bạn có thể bị mắc bệnh về răng nếu đánh răng quá nhiều trong 1 ngày.  Thực hư việc này ra sao, hãy xem qua bài viết của nhổ răng an toàn dưới đây.

Tại sao đánh răng quá nhiều trong ngày sẽ mắc bệnh?

Không phải cứ đánh răng nhiều lần trong ngày là răng sẽ khỏe mạnh, trường hợp đánh răng nhiều lần sẽ làm mòn men răng, tổn thương những vùng xung quanh.

 

Tại sao đánh răng quá nhiều trong ngày sẽ mắc bệnh?

 

Mòn răng, men răng tổn thương

Theo ghi nhận thì những người đến nha khoa khám răng với cái tình trạng răng ê buốt, nhức răng, mòn răng,… qua kiểm tra thì bác sĩ nhận thấy hầu hết những người này đều đánh răng nhiều lớn 3 lần/ngày.

Viêm lợi

Một số người có thói quen trải răng nhiều lần trong ngày nhưng vẫn mắc những bệnh liên quan tới răng, khi kiểm tra thì nha khoa nhận thấy rằng chảy răng nhiều lần trong ngày nhưng không đúng cách làm tổn thương đến lợi, để  lâu năm sẽ gây viêm lợi.

Ê buốt răng

Khi đánh răng nhiều lần trong ngày sẽ làm mòn với men răng, như vậy làm răng nhạy cảm hơn với đồ ăn nóng hay lạnh.

Cách vệ sinh răng phù hợp

Từ 3 đến 13 tuổi

Từ lúc 3 tuổi cha mẹ nên hướng dẫn cho trẻ học cách vệ sinh răng miệng hàng ngày, sử dụng bàn chày mềm. Tốt nhất mỗi ngày trẻ ở độ tuổi này nên đánh dùng khoảng 2 lần, buổi sáng và tối.

 

Cách vệ sinh răng phù hợp cho trẻ 3 đến 13

 

14 tuổi trở lên

Bắt đầu đến độ tuổi này thì có thể đánh răng như người trưởng thành, mỗi ngày thực hiện buổi sáng và buổi tối.

  • Sử dụng bàn chảy lông mềm, kem đánh răng có chứa flo để giúp tái tạo men răng hiệu quả mà vẫn bảo đảm an toàn cho răng.
  • Đánh răng với lực nhẹ nhàng, nếu quá nhanh và mạnh sẽ gây mòn men răng nhanh chóng.
  • Thời gian đánh răng thì chỉ cần khoảng 1 đến 2 phút là tốt nhất, để hạn chế tổn thương xung quanh răng do tiếp xúc lâu với hóa chất của kem đánh răng.
  • Khi đánh răng thì nên đánh vòng tròn, từ trên xuống và từ trái sang, không nên đánh ngang vì như vậy dễ gây thương tổn cho răng.

Những thông tin về tác hại của đánh răng nhiều lần và cách vệ sinh răng ở đây hi vọng bạn có thể biết cách chăm sóc răng tốt nhất. Dịch vụ dencos luxury địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu Việt Na, thu hút mọi người không chỉ với các dịch vụ làm đẹp răng như cách chụp răng sứ, niềng răng, làm trắng răng,..mà còn tư vấn, giúp chăm sóc răng tốt nhất. Hãy biết cách để hàm răng của bạn không chắc khỏe nhé!

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.