Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Tại sao phải nhổ răng khôn? Những lợi ích bạn nhất định phải biết

Tại sao phải nhổ răng khôn? Những lợi ích bạn nhất định phải biết

Tại sao phải nhổ răng khôn? Lý do răng khôn cần phải nhổ đi vì chúng thường mọc vào vị trí không thuận lợi, mọc ngầm, mọc lệch. Bên cạnh đó, răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm nên việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, là cơ hội tốt cho vi khuẩn sinh sôi và làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu…

1. Răng khôn hủy hoại xương và răng xung quanh

Do không còn đủ “diện tích” để mọc nên răng khôn thường có khuynh hướng mọc đâm sang răng bên cạnh khiến những chiếc răng khác bị lung lay, sâu răng và có thể bị tiêu hủy hoặc rụng răng. Tại sao phải nhổ răng khôn? Bởi như trường hợp này nếu không nhổ răng không sẽ làm bạn bị đau đớn dữ dội ở vùng răng trong cùng, gây ra sự khó chịu do bản thân răng khôn mọc khi nướu và xương hàm đã cứng cáp đồng thời mọc sai thế gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh gây đến nhiễm trùng lây lan đến các khu vực khác ngoài khoang miệng như mũi, tai… gây nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Răng chen chúc, xô đẩy nhau

Tại sao phải nhổ răng khôn

 Răng khôn chen chúc, xô đẩy các răng khác

>>>>Xem thêm: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Một vài trường hợp, răng khôn sẽ mọc kẹt đẩy các răng khác về phía trước. Một răng khôn có thể xô đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh cuối cùng các răng cửa sẽ chen chúc nhau khiến hủy hoại cấu trúc của hàm răng, răng không còn mọc đều và đẹp như vốn có. Do đó, bạn đừng đi tìm câu trả lời cho Tại sao phải nhổ răng khôn mà hãy tìm các điều trị tốt nhất.

3. Răng khôn dẫn đến hôi miệng

Khi răng khôn mọc lệch sẽ khiến thức ăn dễ dàng bị giữ lại ở các rãnh răng trong khi đó vùng trong cùng của khoang miệng, nơi “ẩn thân” của răng khôn lại khó vệ sinh sạch sẽ hằng ngày do đó dễ dàng trở thành địa điểm thuận lợi để thức ăn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày thành sâu răng. Tại Việt Nam, do ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng và kiến thức về răng khôn của người dân vẫn còn kém nên dễ dàng mắc các bệnh hôi miệng nếu lâu không điều trị sẽ gây đau nhức và sâu răng.

4. Gây yếu quai hàm

Tại sao phải nhổ răng khôn 2

Răng khôn nếu không nhổ sẽ gây yếu quai hàm

>>>Xêm thêm: Tẩy trắng răng hết bao nhiêu tiền?

Răng khôn thường hay mọc sai tư thế nên nó thường chiếm một chỗ lớn trong quai hàm mặc dù quai hàm người bình thường không đủ chỗ cho răng khôn mọc. Chính vì thế vùng xung quanh răng khôn có nguy cơ tạo thành các bệnh lý như sâu răng, viêm mô tế bào, tiêu xương… làm giảm độ cứng chắc của xương và hàm răng đồng thời ảnh hưởng đến khả năng nhai của hàm.

Ngoài ra, răng khôn còn là nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý về răng lợi như: Nhiễm khuẩn; Hỏng tủy răng; Sâu răng; Viêm nướu; Viêm lợi trùm…>>>> Xem thêm: Niềng răng có nguy hiểm không ?

Có bất kỳ thắc mắc về tại sao phải nhổ răng khôn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.