Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Tìm hiểu những tác hại khôn lường và cách giải quyết răng khôn mọc ngầm

Tìm hiểu những tác hại khôn lường và cách giải quyết răng khôn mọc ngầm

Răng khôn mọc ngầm gây ra đau nhức và khiến bạn mệt mỏi với quãng thời gian nhú lên từng tí. Hơn thế nữa là tiềm ẩn những bệnh răng miệng và làm suy giảm nghiêm trọng sự ổn định của răng kế cận. Làm cách nào để có thể thoát khỏi cơn “ác mộng” răng khôn mọc bất thường này đây?

răng khôn mọc ngầm

Hiện tượng răng khôn mọc ngầm

Tác hại của răng khôn mọc ngầm

Đến độ tuổi từ 18 – 25 (hoặc có thể sớm hơn hay muộn hơn nữa) chúng ta bắt đầu mọc thêm răng với các dấu hiệu mọc răng khôn và hoàn thành dần hàm răng đầy đủ với 32 răng. Nhưng quá trình mọc răng khôn không hề dễ dàng chút nào và còn có những chiếc răng khôn bị mọc ngầm hay mọc lệch.

Răng khôn mọc ngầm, mọc quá lâu và ẩn bên dưới nướu răng là vấn đề gây nhức nhối:

Gây viêm nhiễm

Răng khôn mọc ngầm bị kẹt trong nướu và xương răng gây tác động xấu mỗi lần răng nhú lên khiến cho nướu răng bị kích ứng dẫn đến tình trạng sưng đau. Không dừng lại ở đó, chiếc răng khôn không phải mọc lên nhanh như răng bình thường khác nên khả năng bạn sẽ bị hành hạ bởi những cơn đau dai dẳng kéo dài.

răng khôn mọc ngầm 2

Răng khôn mọc bất thường gây sưng đau nướu 

Nguyên nhân làm tăng bệnh lý răng miệng

Răng khôn mọc theo từng giai đoạn và nhú lên từng tí một, khi nhú lên và dừng lại tạo thành lỗ hỏng nhỏ trên bề mặt nhai khiến cho các mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn tích tụ trong một thời gian và phát sinh bệnh lý răng miệng như viêm nướu hay sâu răng và dẫn đến lợi chùm.

Với trường hợp này nếu không được can thiệp điều trị kịp thời tình trạng viêm nhiễm càng nặng thêm, lan rộng ra mô nướu xung quanh và cả má.

Làm yếu chân răng bên cạnh

Răng số 7, nằm cạnh ngay răng khôn là đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên và trực tiếp khi răng khôn mọc kẹt dưới nướu. Khi đó, thân răng khôn đâm vào chân răng số 7 và khiến cho chân răng bị yếu đi, thậm chí phần xương răng cũng vì thế mà tiêu dần và các răng trên cùng hàm bị xô lệch.

Làm sao để  giảm thiểu ảnh hưởng của chiếc răng khôn mọc bất thường?

Răng khôn mọc ngầm làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và răng miệng thì chỉ có cách giải quyết tốt nhất là nhổ bỏ răng khôn để có thể dứt khỏi những lo lắng và phiền phức dễ gặp phải.

răng khôn mọc ngầm 3

Nhổ răng khôn bị mọc ngầm

Với răng khôn bị mọc ngầm bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim kĩ càng và xác định những phương pháp hỗ trợ hợp lý mới tiến hành nhổ răng. Độ khó của ca nhổ răng còn tùy thuộc vào tình trạng, hướng mọc và hình dạng cụ thể của răng khôn đó như thế nào.

Trong khi thực hiện, bác sĩ mở đường lợi và bỏ phần xương chặn răng và tiến hành gắp từng phần răng khôn cho đến hết và khâu lại. Quá trình nhổ răng được diễn ra với kỹ thuật và thao tác chính xác.

Răng khôn mọc ngầm nếu được phát hiện và có biện pháp giải quyết tốt sẽ không gây ra phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Khi có các dấu hiệu sưng đau liên tục và nghi ngờ răng khôn mọc ngầm, lệch nên đến ngay trung tâm nha khoa để được thăm khám và xử lý.

Nguồn: nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.