Trang chủ » Làm đẹp răng » Tin tức 24h: Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không?

Tin tức 24h: Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không?

Đau răng khôn làm ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Khi bị đau răng việc đầu tiên mọi người nghĩ đến là muốn nhổ răng đó đi. Tuy nhiên có nên nhổ răng khôn khi mang thai không là câu hỏi mà phụ nữ trong thời gian mang bầu đặc biệt quan tâm bởi đây là thời kỳ nhạy cảm này, mỗi tác động nhỏ đều có thể ảnh hưởng cơ thể của người mẹ.

Tại sao mọc răng khôn thường gây ra những cơn đau khó chịu đến vậy?

có nên nhổ răng khôn khi mang thai

Bác sĩ khuyên bạn nên nhổ răng khôn khi bị mọc lệch, mọc ngầm

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng này thường mọc trong độ tuổi trường thành từ 18 – 25 tuổi, thậm chí có thể muộn hơn do vậy một số phụ nữ khi mang thai cũng gặp phải tình trạng mọc răng khôn. Vì mọc sau cùng trên cung hàm, nên không đủ chỗ cho răng hàm mọc khiến chúng mọc lệch, mọc ngầm…chính vì vậy mọc răng khôn gây ra những cơn đau dữ dội và khiến khổ chủ cảm thấy khó chịu.

có nên nhổ răng khôn khi mang thai 2

Các hình thái mọc răng khôn gây ra những cơn đau nhức cho khổ chủ

Hơn nữa răng khôn ở vị trí trong cùng nên gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, thức ăn và mảng bám còn đọng lại trên bề mặt răng tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành và gây bệnh sâu răng, hơi thở có mùi hôi. Thông thường trong những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau đớn cho người bệnh, bác sĩ nha khoa khuyên nên nhổ răng khôn này đi để tránh cơn đau cũng như hạn chế các biến chứng nguy hiểm.

Có nên nhổ răng khi mang thai không?

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai thường nhạy cảm, bởi thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển, bất cứ thay đổi nào ở sức khỏe người mẹ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi trong đó có nhổ răng. Các chuyên gia nha khoa không khuyến khích nhổ răng khôn khi đang mang thai, bởi nếu thực hiện nhổ răng không an toàn có thể ảnh hướng đến sự phát triển của thai nhi.

có nên nhổ răng khôn khi mang thai 3

Có nên nhổ răng khôn khi mang thai không?

Bất kì tác động nào đến răng miệng đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên – là khoảng thời gian các cơ quan của bé đang hình thành và hoàn thiện. Để thực hiện nhổ răng khôn, bạn cần thiết phải chụp X-quang để kiểm tra phương thế răng khôn mọc ra sao, phải sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh nhiều hơn nhổ răng thông thường, vì vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bạn cũng không nên tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau trước khi hỏi ý kiến của bác sĩ.

Phải làm sao khi bà bầu bị đau răng khôn?

Trog thời gian mang thai, mọc răng khôn khiến mẹ bầu cảm thấy đau nhức bạn có thể thường xuyên ngậm và súc miệng bằng nước muối ấm, nước muối có tác dụng kháng khuẩn giảm đau tốt, làm dịu cơn đau một cách nhanh chóng. Hãy vệ sinh răng miệng thật kĩ và sau mỗi bữa ăn nên dùng chỉ tơ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, đặc biệt là giữa kẽ răng khôn và răng số 7.

có nên nhổ răng khôn khi mang thai 4

Vệ sinh răng miệng đúng cách là điều mẹ bầu cần lưu tâm

Nếu như mẹ bầu vẫn cảm thấy không khỏi đau, hãy đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất phải làm sao khi bị đau răng khôn. Bác sĩ sẽ kê cho bạn thuôc giảm đau và kháng sinh được sử dụng cho phụ nữ mang thai, đồng thời hướng dẫn bạn những cách làm giảm đau răng hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn gì thêm về có nên nhổ răng khôn khi mang thai không, đừng ngần ngại và hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.