Trang chủ » Tin tức nhổ răng » Top 4 cách nhổ răng an toàn tuyệt đối và không đau đớn

Top 4 cách nhổ răng an toàn tuyệt đối và không đau đớn

Cách nhổ răng an toàn không chỉ giúp việc nhổ răng đạt hiệu quả, nhanh chóng mà còn tránh gây biến chứng, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

1. Cách nhổ răng an toàn trước khi nhổ răng

Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang để kiểm tra tình trạng răng cần nhổ, xác định mức độ phức tạp và các nguy cơ có thể xảy ra đối với từng vị trí răng.

Trong trường hợp, bệnh nhân có mắc các bệnh lý kèm theo sẽ phải điều trị bệnh lý răng miệng trước. Bác sỹ cũng sẽ tư vấn tới bệnh nhân phương pháp điều trị và cách nhổ răng an toàn, phù hợp để giải tỏa tâm lý cũng như nhận được sự hợp tác từ bệnh nhân. Đây là cách nhổ răng an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay.

2. Cách nhổ răng an toàn trong khi nhổ răng

Cách nhổ răng an toàn

Cách nhổ răng an toàn trong khi nhổ răng

Sau khi phòng nha khoa được chuẩn bị, khử trùng dụng cụ thực hiện, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân và gây tê trước khi nhổ răng. Thao tác thực hiện nhổ răng diễn ra khá nhanh chóng, chỉ khoảng 10-15 phút, tùy độ khó và số lượng răng được nhổ. Bác sỹ phải tiến hành nhổ răng chính xác, triệt để để đảm bảo an toàn và tránh biến chứng về sau.

3. Cách nhổ răng an toàn sau khi nhổ răng

Nhổ răng xong, bệnh nhân sẽ cắn gạc cầm máu và được theo dõi trong khoảng 15-30 phút đầu, sau đó có thể ra về ngay. Bác sỹ sẽ dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và có thể kê đơn thuốc giảm đau để sử dụng tại nhà.

4. Cách nhổ răng an toàn với công nghệ nhổ răng siêu âm

Cách nhổ răng an toàn, hiện đại nhất hiện nay đang được áp dụng là nhổ răng bằng máy siêu âm công nghệ mới.

Cách nhổ răng an toàn 2

Cách nhổ răng an toàn với công nghệ nhổ răng siêu âm

Khi thực hiện, bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng cần nhổ một cách nhẹ nhàng. Tác động của sóng siêu âm sẽ làm đứt dây chằng và nướu tách rời khỏi răng, răng bị lung lay do nướu không bám chắc vào răng. Bác sỹ sẽ sử dụng kìm chuyên dụng để nhẹ nhàng gắp răng ra khỏi nướu mà không gây đau hay tổn thương tới nướu như cách nhổ răng truyền thống.

Đây là cách nhổ răng an toàn , nhanh chóng nhất hiện nay, sóng siêu âm chỉ tác động vào vị trí cần nhổ, không phải rạch nướu nên vết thương nhỏ, ít chảy máu, nhanh lành thương. Đặc biệt, nhổ răng bằng máy siêu âm tránh được tình trạng nhổ sót chân răng, không gây biến chứng về sau.

Có bất kỳ thắc mắc gì về  cách nhổ răng an toàn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.