Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Top những cách giảm đau răng khôn cấp tốc tại nhà

Top những cách giảm đau răng khôn cấp tốc tại nhà

Răng khôn là răng mọc bên trong cùng sau răng hàm và là răng mọc cuối cùng, thường mọc ở độ tuổi 17 đến 25. Khi răng khôn mọc thường dẫn đến các triệu chứng đau nhức răng kéo, vậy có cách giảm đau răng khôn nào hiệu quả?

1. Giữ sạch vùng khoang miệng

Khi mọc răng khôn rất dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) để sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ. Ngoài ra bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày làm 2 lần đảm bảo sẽ giúp bạn hết đau răng khôn.

2. Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau

Đau răng khôn

Dùng thuốc kháng sinh, giảm đau

Khi mọc răng khôn thường có thể kèm theo các trạng thái như mệt mỏi, sốt, sưng đau lên chính vì thế bạn nên dùng các loại thuốc kháng sinh theo các chỉ định của bác sĩ.

3. Giảm đau răng khôn bằng bấm huyệt

Lợi bị sưng to, đau nhức thậm chí bị sốt là điều không tránh khỏi khi mọc răng khôn dẫn đến ảnh hưởng tới các dây thần kinh làm cho đau buốt đầu lên ngoài việc uống thuốc kháng sinh, giảm đau ra bạn nên sử dụng một số biện pháp như bấm huyệt thương dương cũng là cách giảm đau khi mọc răng khôn rất hiệu quả. Huyệt thương dương nằm ở đầu ngón tay trỏ (vị trí tiếp giáp giữa da gan ngón tay và mu ngón tay). Sử dụng hai ngón tay của tay đối diện day vào huyệt thương dương.

Lưu ý: Đau răng khôn bên nào thì bấm huyệt bên tay đó. Đây là cách giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết cách làm.

4. Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Đau răng khôn 2

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Bạn dùng 1 nhánh tỏi đập nát + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau rồi thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt.

5. Nước muối ấm

Nước muối ấm sẽ giúp diệt khuẩn, giảm tình trạng ê buốt răng cho bạn . Do đó bạn nên súc miệng hoặc ngậm nước muối loãng pha ấm khoảng 5 phút/lần và làm 2 lần/ ngày vào sáng sớm sau khi ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ.

6. Nhai hành tây

Hành tây tuy có khó chịu đôi chút nhưng nếu chịu khó nhai hành tây hoặc đắp một miếng hành tây đập dập vào chỗ mọc răng khôn sẽ là cách giảm đau răng khôn hiệu quả.

Có bất kỳ thắc mắc về đau răng khôn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0902685599 hoặc trực tiếp đến trung tâm Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.