Trang chủ » Làm đẹp răng » Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Chỉ nha khoa là một trong những vật dụng vệ sinh răng miệng thiết yếu hàng ngày. Tuy nhiên, trẻ em dùng chỉ nha khoa được không là vấn đề mà rất nhiều bậc phu huynh thắc mắc cũng như quan tâm hiện nay.

tre-em-dung-chi-nha-khoa-duoc-không-1

Tập cho trẻ thói quen dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Trẻ em dùng chỉ nha khoa được không?

Các bậc cha mẹ thường có những lo lắng khi trẻ sử dụng chỉ nha khoa và có những suy nghĩ lệch lạc. Răng sữa của trẻ thì không cần phải chăm sóc quá kỹ bởi trước sau răng này cũng được thay thế là hoàn toàn. Do vậy, không cần quá chú trọng việc chăm sóc răng sữa cho trẻ nhỏ. Đây là suy nghĩ rất sai lầm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài của trẻ nhỏ. Việc vệ sinh răng toàn diện (từ bề mặt răng đến từng kẽ răng) là cần thiết và là yêu cầu để gìn giữ sức khỏe răng miệng cho cả hệ răng trưởng thành người lớn lẫn hệ răng sữa ở trẻ nhỏ.

Việc dùng chỉ nha khoa ở trẻ có thể gây nên tình trạng răng thưa là quan điểm không chính xác. Dùng chỉ nha khoa chỉ tác động nhẹ nhàng lên kẽ răng giúp lấy đi các cặn lắng và thức ăn thừa còn xót lại, bảo vệ răng miệng tối đa mà không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

tre-em-dung-chi-nha-khoa-duoc-không-2

Trẻ dùng chỉ nha khoa để loại bỏ vi khuẩn và thức ăn thừa

Chắc chắn bạn sẽ không muốn các bé gặp các vấn đề như sâu răng, viêm chân răng, viêm lợi, viêm loét miệng… chỉ vì vệ sinh răng miệng kém hay không toàn diện. Vậy thì đừng viện lý do gì để từ chối việc dùng chỉ nha khoa cho bé khi mà chính các chuyên gia nha khoa khuyên dùng.

Trẻ em dùng chỉ nha khoa như nào là tốt nhất?

– Trẻ em dùng chỉ nha khoa là hoàn toàn có thể, vấn đề còn lại là thời điểm thích hợp bạn cho bé dùng chỉ nha khoa là khi nào. Bạn không nên vội vàng mà trước hết hãy tập cho bé vệ sinh răng miệng bằng bàn chải đánh răng, giúp bé làm quen và cảm thấy thích thú với việc này, sau đấy hãy hướng dẫn trẻ cách sử dụng chỉ nha khoa.

– Việc dùng chỉ nha khoa hay chải răng của trẻ luôn cần được người lớn kiểm soát mỗi lần thực hiện bởi vì bé có thể lơ là dùng sai cách dù trước đó bé vẫn làm rất tốt. Sẽ có những lúc bé trở nên lười đột xuất nhưng bạn hãy kiên trì, chỉ cần trở thành thói quen, bé sẽ không bao giờ bỏ.

tre-em-dung-chi-nha-khoa-duoc-không-3

Tập cho trẻ thói quen dùng chỉ nha khoa thường xuyên

– Đảm bảo rằng bạn chọn được đúng loại chỉ với đường kính nhỏ nhất, dai, mềm và không bị xơ cứng để bé dùng. Có thể vấn đề chảy máu nhẹ khi dùng chỉ nha khoa sẽ không xảy ra với bé bởi vì răng sữa của trẻ thường không quá sát khít nên việc luồn chỉ vào không quá khó khăn.

– Ngoài việc chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng cho trẻ tại nha, việc thăm khám răng định kỳ cũng là biện pháp tốt để phát hiện những vấn đề ảnh hưởng đến răng miệng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ trẻ em dùng chỉ nha khoa được không và có những phương pháp chăm sóc răng miệng phù hợp cho trẻ nhỏ. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.