Trang chủ » Tư vấn nhổ răng » Tư vấn nhổ răng sâu an toàn nhất cho những ai đang cần nhổ răng

Tư vấn nhổ răng sâu an toàn nhất cho những ai đang cần nhổ răng

Nhổ răng sâu là điều cần thiết khi răng không thể giữ lại, tuy nhiên bạn đã hiểu các vấn đề về răng miệng? Tư vấn nhổ răng sâu từ bác sĩ có giá trị rất lớn đối với những bệnh nhân có răng sâu.

1. Nhổ răng là gì

Nhổ răng là chỉ định bắt buộc khi răng đã bị tổn thương nghiêm trọng và có khả năng gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh. Tuy là thủ thuật không quá phức tạp nhưng nhổ răng cũng đòi hỏi chuyên môn của bác sĩ cùng với thiết bị tiên tiến thì mới thực hiện hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

2. Các trường hợp nên chỉ định nhổ răng

+ Hay khi cần nhổ bớt răng để thực hiện niềng răng chỉnh nha

+ Răng mọc lệch, mọc lộn xộn.

+ Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.

+ Răng sâu, viêm tủy, viêm nha chu nặng.

Tư vấn nhổ răng

Các trường hợp nên chỉ định nhổ răng

Bác sĩ sẽ tư vấn nhổ răng sâu cho bạn khi răng bị sâu quá nghiêm trọng: mức độ sâu răng đã ăn lan sang tủy; tủy răng chết gây nhiễm trùng, răng lung lay quá nhiều do viêm nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến… thì nhổ bỏ được xem là giải pháp tốt.

3. Nhổ răng sâu có đau và nguy hiểm không

Hiện nay, các điều trị nhổ răng sâu đều diễn ra khá nhanh chóng và giảm thiểu sự đau đớn nhờ vào lượng thuốc tê và kĩ thuật gây tê hiệu quả của bác sĩ.

Răng sâu nhổ đi sẽ được thay thế bằng giải pháp răng sứ có thể là mão răng, cầu răng, hoặc gắn Implant tùy nhu cầu của mỗi người.

4. Quy trình nhổ răng

Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp với bạn để phát hiện mức độ ảnh hưởng tới tủy, sâu răng.

Tư vấn nhổ răng 2

Bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp

Bước 2: Xác định nguyên nhân của bệnh và đưa ra chỉ định phù hợp thông qua chụp phim 2D, 3D. Phim này giúp bác sĩ thấy được chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh. Từ đó, đưa ra lời tư vấn nhổ răng hay không chính xác nhất.

Bước 3: Bác sĩ bắt đầu gây tê tại chân răng và sử dụng các dụng cụ chuyên dụng vô trùng sạch sẽ để nhổ răng. Đối với nhổ răng thông thường, răng được làm cho lung lay và lỏng lẻo bằng cây nạy, sau đó được nhổ ra bằng kìm nha khoa. Bác sĩ còn có thể mài và tạo hình lại xương ổ phía dưới. Cuối cùng họ có thể khâu đóng mép lại bằng chỉ.

Bước 4: Bệnh nhân súc miệng và nhét bông cầm máu

Bước 5: Tái khám để theo dõi tình trạng bệnh

Có bất kỳ thắc mắc gì về tư vấn nhổ răng quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.