Trang chủ » Làm đẹp răng » Tư vấn từ chuyên gia: Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Tư vấn từ chuyên gia: Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, em có 1 răng hàm trên bị sâu và vỡ hết thân răng, tuần trước em có đi khám và bác sĩ bảo răng này không thể giữ lại được và khuyên em nên nhổ đi. Em vẫn băn khoăn và không biết liệu nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không? Bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ? (Mai Trang – Bắc Giang)

Trả lời:
Chào bạn Mai Trang!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Thắc mắc của bạn nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury xin được giải đáp cụ thể như sau.

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không?

Trường hợp của bạn, răng hàm trên bị sâu quá nặng, mô răng bị phá hủy nhiều, khiến bạn cảm thấy đau nhức và gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Nếu như bác sĩ đã chỉ định bạn nên nhổ răng này đi thì khi đó, răng hàm của bạn không thể bảo tồn được nữa, cần nhổ sớm trước khi nó gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm.

nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không

Cần được chụp phim Xquang kiểm tra kĩ trước khi thực hiện nhổ răng

Nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào công nghệ nhổ răng và bác sĩ trực tiếp thực hiện nhổ răng cho bạn. Kỹ thuật nhổ răng hàm trên truyền thống, bác sĩ sẽ làm lung lay răng này bằng các dụng cụ chuyên dụng, sau đó dùng kìm để nhổ toàn bộ chân răng. Phương pháp này thường gây ra những cơn đau nhức kéo dài cho bệnh nhân và có thể xảy ra những biến chứng không như mong muốn. Vì vậy tâm lý mọi người rất sợ trước khi quyết định nhổ bỏ răng.

Lo lắng nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không là điều rất dễ hiểu. Bởi răng hàm trên khá gần với các dây thần kinh như mắt, mũi, thái dương, dây thần kinh trung ương… nên mọi tác động thực hiện nhổ răng nếu không được đảm bảo có thể gây ra một số tai biến khó có thể lường trước được.

nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không

Bạn sẽ được tiêm tê trước khi thực hiện nhổ răng nên đừng quá lo lắng nhé

Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất khi nhổ răng hàm trên là tình trạng chảy máu quá nhiều, không thể cầm máu được và đau nhức trong nhiều ngày. Xảy ra tình trạng trên là do bác sĩ thực hiện tay nghề kém, thưc hiện không đúng kỹ thuật, chân răng vẫn còn sót lại trong ổ xương, mạch máu lớn bị đứt, khuôn mặt bị biến dạng do chạm phải dây thần kinh hoặc không được thăm khám và chụp phim kiểm tra trước và sau khi nhổ răng dẫn đến biến chứng xảy ra.

Cách nhổ răng hàm trên an toàn, hiệu quả, không gây biến chứng

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome, đảm bảo không bị đau nhức, an toàn và triệt để. Với công nghệ mới này, nhổ răng hàm trên có hại không không còn là nỗi lo lắng lớn nữa bạn nhé.

nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không 3

Ứng dụng công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome

Trước khi tiến hành nhổ răng, bạn sẽ được chụp phim CBCT OP300, nhằm xác định vị trí, phương và thế răng mọc, đồng thời hệ thống mạch máu và dây thần kinh đều hiện ra rõ ràng. Qua kết quả này giúp bác sĩ lựa chọn hướng nhổ răng an toàn, đảm bảo không gây bất cứ ảnh hưởng nào trong quá trình nhổ răng hàm trên.

Hơn nữa, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm không đau Piezotome, kỹ thuật nhổ răng diễn ra 1 cách nhanh chóng mà không gây ra đau đớn. Bằng cách sử dụng các bước sóng siêu âm tác động trực tiếp lên răng, răng và nướu từ từ phân tách nhau ra, bác sĩ dùng kìm nhấc răng ra khỏi ổ chân răng 1 cách dễ dàng mà không làm tổn thương đến nướu.

nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không 4

Khách hàng đánh giá về kỹ thuật nhổ răng tại Dencos Luxury

Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sĩ tiêm tê nên mọi cảm giác đau đớn sẽ không xuất hiện. Nhổ răng bằng công nghệ mới không làm sót chân răng, nướu không bị tổn thương nhiều nên vết thương nhỏ, ít chảy máu, quá trình lành thương nhanh chóng.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhổ răng hàm trên có nguy hiểm không khi nhổ tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Nếu còn thắc mắc gì cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0902 68 55 99, các bác sĩ sẵn sàng tư vấn cho bạn bất cứ thời gian nào.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

Nguồn: http://nhorangantoan.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.